Jakarta

Lực lượng cứu hộ sơ táng người dân ở Jakarta /// Reuters

Ngày đầu năm, Jakarta ngập lụt nghiêm trọng

0
Ít nhất 9 người thiệt mạng do trận lụt nghiêm trọng nhất sau nhiều năm tại thủ đô Jakarta của Indonesia, khi mưa lớn vào đêm giao thừa nhận chìm nhiều khu vực trong biển nước.
Thủ đô Jakarta, Indonesia bị ngập nặng sau mưa  /// chụp màn hình Bangkok Post

Bài toán khó khi đô thị sắp 'chết chìm'

1
Mực nước biển tăng do biến đổi khí hậu và hoạt động xây dựng ồ ạt đang khiến các thành phố ở Đông Nam Á bị ngập lụt ngày càng nghiêm trọng.
Đười ươi có thể lâm nguy vì quyết định dời thủ đô Indonesia

Đười ươi có thể lâm nguy vì quyết định dời thủ đô Indonesia

0
Tổng thống Indonesia quyết định "dời đô" đến đảo Borneo, cách thủ đô Jakarta hơn 1.900 km về phía đông bắc nhưng những lo lắng mới đã xuất hiện. Các nhà bảo tồn lo ngại việc phá rừng sẽ gây ra nguy cơ lớn cho loài đười ươi sống tại Borneo.

Indonesia mất tổng cộng 29.261 hađất ven biển trong 15 năm qua /// Reuters

Indonesia mất đất bằng diện tích Jakarta

0
Bộ Thủy sản và hàng hải Indonesia hôm qua công bố báo cáo cho thấy nước này mỗi năm mất khoảng 1.950 ha đất ven biển trong khi chỉ có 895 ha được bồi đắp một cách tự nhiên.
 /// Ảnh: Reuters

Chính phủ Indonesia bị kiện vì ô nhiễm

0
Tờ The Guardian ngày 2.7 đưa tin hơn 30 người gồm các nhà bảo vệ môi trường, công chức, doanh nhân... ở Indonesia chuẩn bị nộp đơn kiện chính phủ vì tình trạng ô nhiễm trầm trọng ở thủ đô Jakarta.
Lực lượng cảnh sát bắn hơi cay về phía đám đông /// Reuters

Bạo động hoành hành thủ đô Indonesia

0
Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trong các vụ đụng độ giữa đám đông biểu tình và lực lượng an ninh tại nhiều địa bàn của Jakarta hôm 22.5.