Ít nhất 8 người thiệt mạng, nghi có người Việt trong vụ cháy ở Moscow

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 8 lao động nhập cư, trong đó có thể có người Việt, thiệt mạng trong vụ cháy nhà kính ở ngoại ô thủ đô Moscow của Nga ngày 7.1.

Hiện trường vụ cháy ở ngoại ô Moscow /// Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga
Hiện trường vụ cháy ở ngoại ô Moscow
Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga

Theo hãng thông tấn Interfax, vụ cháy xảy ra tại nhà kính trong một nông trại vào rạng sáng 7.1 tại huyện Ramenskoye và ngọn lửa sau đó lan ra khu vực rộng 240 m2.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga thông báo trên website rằng lính cứu hỏa đã dập tắt đám cháy sau hơn 8 giờ. Cơ quan này không nêu rõ số nạn nhận cũng như quốc tịch của họ.

Tuy nhiên, một quan chức giấu tên cho biết toàn bộ 8 người thiệt mạng là công dân Tajikistan. Trong khi đó, quyền Thứ trưởng Tình trạng khẩn cấp Anatoly Suprunovsky nói các nạn nhân là người Việt Nam.

Theo TTXVN, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết cảnh sát địa phương đã cung cấp một cuốn hộ chiếu Việt Nam bị cháy dở tại hiện trường. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam cũng đến bệnh viện nơi có người bị thương đang được cấp cứu.

Theo AP, ngọn lửa bùng phát từ một trong số những container mà các lao động sống trong đó. Một người khác bị thương và được đưa đến bệnh viện điều trị. Cơ quan chức năng Nga đã mở cuộc điều tra hình sự về khả năng có sự cẩu thả dẫn đến chết người.

Hiện nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định nhưng nhà chức trách tin rằng ngọn lửa bùng phát do chập điện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU