Ít nhất 6 người thiệt mạng do khán đài sân đấu bò đổ sập tại Colombia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương sau vụ sập khán đài tại trận đấu bò tót ở miền trung Colombia ngày 26.6.

Tai nạn xảy ra khi khán giả đang xem trận đấu bò tót ở thành phố El Espinal, cách thủ đô Bogota khoảng 160 km về hướng tây nam. ABC News dẫn thông báo của lực lượng dân phòng tỉnh Tolima cho biết nhiều khán đài bằng gỗ bị sập làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng.

Ít nhất 6 người thiệt mạng do khán đài sân đấu bò đổ sập tại Colombia - ảnh 1

Hình ảnh tại hiện trường sân đấu bò ở El Espinal

AFP

Các đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một đoạn khán đài sập vào bên trong vòng đấu.

Thị trưởng Luis Fernando Velez thông báo không còn ai bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và nhiều người mất tích đã được tìm thấy.

Tại hiện trường, nhiều xe cứu thương có mặt để giúp đỡ người bị thương. Ông Velez nói chưa rõ nguyên nhân khán đài bị đổ sập nhưng có vẻ nó được dựng lên bằng những thanh gỗ.

Tổng thống Ivan Duque chia buồn với gia đình các nạn nhân và ra lệnh điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ít nhất 6 người thiệt mạng do khán đài sân đấu bò đổ sập tại Colombia - ảnh 2

Ảnh vòng đấu bò nhìn từ trên cao

AFP

Các trận đấu bò tại Colombia được duy trì vì truyền thống văn hóa bất chấp việc bạo hành với động vật bị cho là phạm tội tại nước này. Công chúng được phép vào vòng đấu để đối đầu với con bò tót và con bò thường bị giết sau trận đấu. Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro đã kêu gọi cấm các trận đấu bò nghiệp dư.

AFP dẫn lời tỉnh trưởng Tolima Jose Ricardo Orozco tuyên bố sẽ cấm các trận đấu bò này vì tính nguy hiểm và bạo hành động vật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU