Isuzu MU-X 'đội sổ' phân khúc, cả tháng không bán được chiếc nào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tháng 3.2021, Hyundai SantaFe bán ra 882 chiếc, tiếp tục dẫn đầu thị trường Việt Nam trong phân khúc SUV 7 chỗ ngồi. Trong khi đó, Isuzu MU-X tiếp tục xếp chót bảng bởi không bán được chiếc xe nào.

Tổng hợp từ số liệu doanh số bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast trong phân khúc xe CUV/SUV 7 chỗ ngồi tại Việt Nam cho thấy, Hyundai SantaFe tiếp tục là dòng xe dẫn đầu phân khúc với tổng cộng 882 xe bán ra trong tháng 3.2021 vừa qua. Đây là kết quá không còn quá bất ngờ khi SantaFe là dòng xe được yêu thích và thường xuyên dẫn đầu trong thời gian qua.

Biến động lớn nằm ở các vị trí thấp hơn khi Ford Everest bất ngờ vươn lên vị trí thứ 2 với 817 chiếc bán ra nhờ sự xuất hiện của phiên bản mới Everest Sport tung ra thị trường Việt Nam. Theo sau là mẫu xe Toyota Fortuner với doanh số 652 chiếc, xếp vị trứ thứ 3 trong phân khúc.

Isuzu MU-X 'đội sổ' phân khúc, cả tháng không bán được chiếc nào - ảnh 1

Tháng 3.2021 chứng kiến nhiều biến động về doanh số của các mẫu xe trong phân khúc SUV 7 chỗ

Điều bất ngờ đã xảy ra khi KIA Sorento - mẫu xe vừa giành giải "Xe của năm 2021" tại Việt Nam từ vị trí thứ 2 trước đó tụt xuống hạng 4 với chỉ 498 xe bán ra trong tháng 3.2021 vừa qua. Mẫu xe này hiện không còn duy trì được sức hút như thời điểm Trường Hải (THACO) trình làng. Một số lượng lớn khách hàng có ý định mua KIA Sorento sẽ chờ đợi mẫu xe Hyundai SantaFe 2021 tung ra thị trường Việt Nam thời gian tới đây, đây là một phần lý do khiến chiếc CUV 7 chỗ này giảm mạnh về doanh số. 

Xếp vị trí thứ 5 là VinFast Lux SA2.0 với doanh số công bố 470 xe bán ra trong tháng 3.2021. So với vị trí thứ 3 ở tháng trước, mẫu xe SUV của Việt Nam tụt 2 hạng. Dù vậy, con số bán ra cũng không phải là kết quả thất vọng với dòng xe mang thương hiệu Việt này.

Những cái tên ở nhóm cuối bảng xếp hạng không quá xa lạ khi Mazda CX-8 đứng ở vị trí thứ 6 với doanh số 412 xe bán ra. Theo sau là Mitsubishi Pajero Sport với chỉ 57 chiếc giao đến tay khách hàng. Xếp cuối là Isuzu MU-X trong tháng 3.2021 không bán được chiếc xe nào. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU