iss

Phi hành gia có chuyến đi bộ thứ 200 trên trạm ISS

Phi hành gia có chuyến đi bộ thứ 200 trên trạm ISS

0

2 phi hành gia Peggy Whitson và Jack Fischer trên trạm vũ trụ quốc tế ISS đã đánh dấu một cột mốc lịch sử khi thực hiện một chuyến đi bộ đường dài ngoài không gian lần thứ 200 vào ngày 12.5.

Vệ tinh siêu nhỏ AOBA VELOX-III vừa được phóng thành công vào vũ trụ sau hơn một năm chuẩn bị /// Spaceflight 101

Vệ tinh Singapore phóng từ ISS

0
Theo tờ The Straits Times, vệ tinh siêu nhỏ AOBA VELOX-III vừa được phóng thành công vào vũ trụ sau hơn một năm chuẩn bị.
Peggy Whitson hiện đang nắm giữ tới 4 kỷ lục của ngành hàng không vũ trụ quốc tế /// Ảnh: AFP

Người phụ nữ nắm giữ 4 kỷ lục hàng không vũ trụ

0
Phi hành gia Peggy Whitson thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chính thức trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất trong lịch sử từng có mặt bên ngoài bầu khí quyển trái đất rạng sáng 18.11 (giờ Việt Nam).
Hình ảnh ý tưởng thiết kế của Asgardia /// Asgardia

Tham vọng lập quốc trên không gian

3
Thế giới vừa xuất hiện một quốc gia tự xưng mới với vị trí dự kiến là trên quỹ đạo trái đất và đang ra sức thu hút nhân tài trên toàn cầu đăng ký làm công dân.
Nhà du hành vũ trụ người Mỹ Scott Kelly - Ảnh: NASA

Chuyến du hành 340 ngày trên ISS

0
Cách đây 340 ngày, Scott Kelly rời trái đất đến sống ở Trạm không gian quốc tế ISS phục vụ mục đích cao cả: để các nhà khoa học phân tích xem con người có thể tồn tại trên sao Hỏa trong tương lai hay không. 
Thu hồi chất lỏng “lạ” trong mũ bay của Timothy Kopra - Ảnh: NASA

Chất lỏng lạ xuất hiện trong mũ bay của phi hành gia

2
Chỉ huy trưởng trên trạm không gian quốc tế (ISS), phi hành gia người Mỹ Scott Kelly, đã lấy mẫu chất lỏng lạ không biết bằng cách nào lọt vào bên trong mũ bay của kỹ sư trạm Tim Kopra, để phân tích kỹ thuật.
Cây thuốc lá Úc trong phòng thí nghiệm - Ảnh: Gizmag

Loại gien giúp phát triển thực phẩm trong không gian

0
Các nhà khoa học người Úc phát hiện và sử dụng một gien cho phép cây thuốc lá bản địa phát triển và sinh sản trong thời gian ngắn dù điều kiện đất đai khô cằn, khắc nghiệt như sa mạc.
Phát hiện UFO bay ngang trạm vũ trụ quốc tế ISS

Phát hiện UFO bay ngang trạm vũ trụ quốc tế ISS

0

(TNO) Những người săn lùng sự sống ngoài hành tinh mới đây vừa tiết lộ hình ảnh cho thấy một UFO phát sáng xuất hiện gần Trạm Không gian quốc tế (ISS). Hình ảnh được cho là do camera trên ISS quay lại.

Tin đọc nhiều