Israel: Người mẹ sinh đôi từ 2 tử cung khác nhau

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người phụ nữ Israel mắc tình trạng tử cung đôi. Ở mỗi tử cung, cô mang thai một bé và đã sinh 2 bé thành công. Đây là trường hợp cực hiếm với tỷ lệ 1 trên 50 triệu ca mang thai.

Người phụ nữ trong câu chuyện này là cô Elle Ladovitch, 31 tuổi. Cô đã sinh con bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Ichilov ở thành phố Tel Aviv (Israel) hôm 30.12, theo tờ Haaretz.

Israel: Người mẹ sinh đôi từ 2 tử cung khác nhau - ảnh 1

Cô Elle Ladovitch ở Israel bị tử cung đôi và mang thai mỗi bé ở một tử cung khác nhau

SHUTTERSTOCK

Cô Ladovitch biết mình bị tử cung đôi từ năm 20 tuổi. Tình trạng này khiến tử cung cô được phân chia thành 2 phần riêng biệt. Ở mỗi tử cung, một bào thai đã hình thành và phát triển thành thai nhi. Tỷ lệ mang thai đôi ở người mẹ có tử cung đôi là cực thấp, chỉ là 1 phần triệu. Tỷ lệ sinh thành công lại thấp hơn, chỉ với 1 phần 50 triệu.

Khi khám thai, cô Ladovitch đã khiến các bác sĩ phải kinh ngạc. “Lần đầu tiên đi khám thai, bác sĩ đã sốc, phải đến 10 phút sau bác sĩ mới cho tôi biết là mỗi tử cung của tôi có 1 bào thai”, cô Ladovitch kể lại.

Hai đứa trẻ chào đời ở tuần thai kỳ thứ 35, tức sinh non khoảng 1 tuần. Truyền thông Israel không tiết lộ cân nặng của 2 bé khi vừa chào đời.

Bệnh viện Ichilov cho biết cặp song sinh này là 1 trai và 1 gái. Với những cặp song sinh bình thường, 2 thai nhi sẽ phát triển song hành với nhau. Nhưng với trường hợp của cô Ladovitch, 2 thai nhi lại phát triển riêng biệt ở mỗi tử cung và chỉ gặp nhau sau khi chào đời.

Cả việc mang thai đôi và tử cung đôi đều làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng khi mang thai và sinh con, đặc biệt là sinh non, theo tờ Haaretz.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU