Israel hứng 10 rocket phóng từ Dải Gaza

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Israel vừa xác nhận ít nhất 10 quả rocket phóng từ Dải Gaza bay nhắm vào miền nam nước này hôm 1.11, khiến một ngôi nhà bị thiệt hại, nhưng không có thương vong.

Tên lửa phóng từ Gaza hướng về Israel hồi tháng 5 /// AFP
Tên lửa phóng từ Gaza hướng về Israel hồi tháng 5
AFP

Quân đội Israel khẳng định hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome của nước này đã đánh chặn 8 trong số 10 rocket nói trên. “10 rocket được phóng từ Dải Gaza, nhắm vào dân thường Israel. 8 quả trong số đó bị hệ thống chống tên lửa Iron Dome đánh chặn”, quân đội Israel viết trên Twitter, theo AFP.

Lực lượng này còn đưa lên ảnh một ngôi nhà bị thiệt hại do trúng rocket. “Ngôi nhà này ở miền nam Israel trúng phải rocket phóng từ Gaza”, quân đội Israel viết trên Twitter.

[VIDEO] Khoảnh khắc hệ thống phòng thủ Vòm sắt của Israel bắn chặn hỏa tiễn phóng từ Gaza

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 12.9 quân đội Israel xác nhận rocket phóng từ Gaza, do phong trào Hamas kiểm soát, bay về hướng Israel. Hồi tháng 8 đã xảy ra hàng loạt vụ phóng tên lửa từ Gaza và cuộc không kích đáp trả của Israel, gây ra quan ngại căng thẳng leo thang giữa Hamas và Israel, khi Israel sắp tổ chức cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử này diễn ra vào ngày 17.9, nhưng cho đến nay, Israel vẫn chưa có chính phủ mới.

Cũng trong ngày 1.11, nhiều người Palestine biểu tình dọc biên giới Gaza-Isael và đã xảy ra vài vụ đụng độ. Lực lượng Israel đã bắn đạn hơi cay về hướng người biểu tình, theo AFP.

[VIDEO] Tên lửa bắn từ Dải Gaza, thủ tướng Israel phải ẩn nấp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU