isil

Tổng thống Mỹ Barack Obama đặc biệt nhấn mạnh sự tách biệt giữa khủng bố và lãnh đạo tôn giáo /// Reuters

Vì sao ông Obama không dùng từ 'Hồi giáo cực đoan'?

3
Tỉ phú Donald Trump chỉ trích Tổng thống Mỹ Barack Obama đã không sử dụng từ “Hồi giáo cực đoan” trong phát biểu sau vụ xả súng ở Orlando. Vì sao ông Obama lại đặc biệt cẩn trọng trong cách phát ngôn đến vậy?
Các nước đang họp tại Rome (Ý), bàn việc ngăn chặn sự lan tràn của IS tại Libya - Ảnh: Reuters

Hơn 20 nước họp tại Rome bàn chống IS

0

Quan chức từ 23 nước tổ chức cuộc họp tại thủ đô Rome (Ý) hôm 2.2 để bàn về cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria và Libya, Reuters cho biết.

Các tay súng IS và lá cờ đen gieo rắc kinh hoàng cho thế giới vì những hành động tàn bạo của chúng - Ảnh: AFP

Giải mã những cái tên IS, ISIS, ISIL và Daesh

0
Những vụ tấn công đầy chết chóc do tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện hoặc tác động đang chiếm lĩnh diễn đàn thông tin thế giới. Tuy vậy có nhiều tên gọi khác nhau về tổ chức này.
Iran lập 'ranh giới đỏ' bên trong Iraq để chặn IS

Iran lập 'ranh giới đỏ' bên trong Iraq để chặn IS

0
(TNO) Tư lệnh Lục quân Iran, Thiếu tướng Ahmad-Reza Pourdastan ngày 6.1 tuyên bố nước ông đã đánh dấu một “ranh giới đỏ” nằm sâu 40km bên trong lãnh thổ Iraq để ngăn chặn âm mưu xâm nhập Iran của các tay súng IS, theo đài Press TV của Iran.
Nô lệ của IS giết nhau để thoát cảnh cưỡng hiếp

Nô lệ của IS giết nhau để thoát cảnh cưỡng hiếp

0
(TNO) “Vào một đêm nọ em và chị gái quyết định tìm đến cái chết vì bị các binh sĩ IS ép kết hôn”, một phụ nữ bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt giữ kể lại câu chuyện của mình.
Thêm một thủ lĩnh al-Qaeda bị tiêu diệt

Thêm một thủ lĩnh al-Qaeda bị tiêu diệt

0
(TNO) Omar Farooq - một thủ lĩnh al-Qaeda - được cho đã bị tiêu diệt cùng 3 phần tử nổi dậy khác trong một cuộc không kích của Mỹ, Reuters dẫn lời quan chức quân đội Pakistan ngày 7.12.
2 tháng liên minh Mỹ không kích, IS không suy yếu

2 tháng liên minh Mỹ không kích, IS không suy yếu

0
(TNO) “Tất cả các dấu hiệu đều cho thấy Nhà nước Hồi giáo (IS) hiện nay không hề yếu đi sau hai tháng liên minh do Mỹ dẫn đầu thực hiện không kích”, Reuters ngày 29.11 dẫn lời Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem.