iPhone sắp bị tăng giá bán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kể từ thứ sáu tới, hàng hóa trị giá 200 tỉ USD nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ sẽ bị đánh thuế ở mức 25%, tăng từ mức 10% hiện tại.

iPhone tại Mỹ có thể chịu mức thuế tăng thêm 15% so với trước đây?  /// Ảnh: AFP
iPhone tại Mỹ có thể chịu mức thuế tăng thêm 15% so với trước đây?
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, thông tin này được ghi nhận dựa vào tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến kế hoạch áp thuế sắp tới. Trong đó, ông Trump cho biết mặt hàng 50 tỉ USD hàng hóa công nghệ cao từ Trung Quốc được nhập khẩu vào Mỹ sẽ bị đánh thuế 25% tại các tiểu bang nước Mỹ. Điều này có thể bao gồm cả iPhone, bởi lẽ dù Apple thiết kế các sản phẩm ở Mỹ nhưng chúng lại được lắp ráp bởi các nhà sản xuất hợp đồng ở Trung Quốc và nhập khẩu vào Mỹ.

Được biết, tweet được ông Trump đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang chuẩn bị vòng đàm phán hai bên, nơi một nhóm đàm phán từ Trung Quốc sẽ đến Washington trong tuần này để thảo luận về các vấn đề liên quan đến cuộc chiến thương mại giữa 2 cường quốc kinh tế thế giới. Cuộc chiến này đã gây tổn thương cho nhiều doanh nghiệp, bao gồm cả Apple với doanh số trong quý 1 tại Trung Quốc chỉ đạt 10,22 tỉ USD, giảm từ 13,02 tỉ USD (tương ứng mức giảm 21,5%) so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra mạnh từ tháng 3 năm ngoái khi ông Trump công bố mức thuế 25% đối với mặt hàng sản phẩm công nghệ trị giá 50 tỉ USD được nhập từ Trung Quốc đến các bang nước này. Vài tuần sau đó, Trung Quốc trả đũa bằng cách tăng thuế đối với 128 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ. Mặc dù báo cáo cho biết ông Trump hứa không bao gồm iPhone nhưng phía Nhà Trắng phủ nhận điều này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU