iPhone 9 sẽ có màn hình 'siêu sáng' như LG G7?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple được cho là sẽ tân trang iPhone cơ bản khi phát hành phiên bản kèm màn hình LCD 6,1 inch vào mùa thu năm nay với giá bán khoảng 650 USD.

Màn hình MLCD+ siêu sáng của LG G7 ThinQ sẽ được áp dụng cho iPhone 9? /// Ảnh: AFP
Màn hình MLCD+ siêu sáng của LG G7 ThinQ sẽ được áp dụng cho iPhone 9?
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, đây được xem là bước nhảy ấn tượng từ iPhone 8 có màn hình 4,7 inch. Để làm điều này, Apple đã trang bị cho sản phẩm màn hình notch. Điều này đảm bảo điện thoại vẫn ở kích thước đẹp và nhỏ gọn.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để notch đặt trên một màn hình LCD? Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình Full Active của JDI. Mặc dù không phải là màn hình OLED nhưng nó đủ linh hoạt để uốn nhẹ, cộng với viền mỏng và mạch kết nối ở phía trước được giảm xuống mức tối thiểu, làm cho màn hình Full Active trở nên nhỏ gọn nhất.

Mặc dù vậy, iPhone 9 được cho là sẽ mang đến một công nghệ màn hình LCD mới mẻ hơn hiện có mặt trên smartphone hàng đầu mới nhất của LG.

Được gọi là MLCD+ trên LG G7 ThinQ, nó cung cấp thêm một điểm ảnh trắng bổ sung vào các chấm màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam thông thường, do đó đèn nền chuyển thẳng sang màu trắng, thay vì lọc ba màu.

Điều này cho phép các tấm MLCD+ sáng hơn nhiều (lên đến 1.000 nit trong trường hợp của G7), và cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn khi hiển thị màu trắng, so với các ma trận RGB thông thường.

iPhone 9 đang trở thành một trong những thiết bị khá thú vị, và các nhà phân tích hiện mong đợi nó giúp thúc đẩy doanh số cho Apple trong năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU