iPhone 8 và 8 Plus đang bán chạy hơn iPhone X

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà phân tích đến từ CIRP đã đưa ra báo cáo cho biết, iPhone 8 và 8 Plus là những smartphone bán chạy nhất của Apple trong quý đầu tiên của năm 2018.

iPhone 8 Plus nằm trong số các smartphone bán chạy nhất của Aplpe trong quý đầu năm   /// Ảnh: AFP
iPhone 8 Plus nằm trong số các smartphone bán chạy nhất của Aplpe trong quý đầu năm
Ảnh: AFP

Theo GSMArena, CIRP ghi nhận trong tất cả smartphone của Apple được bán từ tháng 1 đến tháng 3, 23% là iPhone 8 và 21% là iPhone 8 Plus. Vị trí thứ 3 thuộc về iPhone X với 16% doanh thu.

Đồng sáng lập CIRP, Josh Lowitz, cho biết rằng chiếc điện thoại iPhone X trị giá 999 USD đã có doanh số sụt giảm so với mùa lễ mua sắm cuối năm 2017 tại Mỹ. Điều này có thể dẫn đến sự sụt giảm giá bán trung bình sản phẩm (ASP) hằng quý, nhưng nó vẫn sẽ cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái nên không ảnh hưởng nhiều lợi nhuận của Apple.

Mới đây Apple phát hành phiên bản đỏ của iPhone 8 và 8 Plus, tuy nhiên có vẻ như doanh số vẫn chưa có nhiều chuyển biến. Trừ khi một phiên bản iPhone X mới được phát hành, còn nếu không thị phần smartphone cao cấp của Apple sẽ giảm hơn nữa trong quý 2.

CIRP cũng lưu ý rằng các thiết bị cũ vẫn được mua trên khắp nước Mỹ, trong đó gần 20% thuộc về iPhone 7 và 7 Plus, trong khi hơn 13% thuộc về bộ đôi iPhone 6 Plus.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU