iPhone 2022 sẽ trang bị camera 48 MP, loại bỏ bản mini

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa cho biết dòng sản phẩm iPhone năm 2022 sẽ có những thay đổi đáng kể đối với hệ thống camera và loại bỏ kích thước phiên bản mini (5,4 inch).

iPhone 2022 đánh dấu bước đột phá về độ phân giải trên iPhone /// Ảnh: Forbes
iPhone 2022 đánh dấu bước đột phá về độ phân giải trên iPhone
Ảnh: Forbes

Theo Theverge, ông Kuo cho biết iPhone cao cấp (có thể là dòng Pro) sẽ sử dụng cảm biến 48 MP lớn hơn cho camera chính. Ông cũng nói thêm phiên bản iPhone 2023 có thể bắt đầu sử dụng cảm biến Face ID dưới màn hình như là cách để loại bỏ phần notch trên các iPhone hiện nay.

Cảm biến 48 MP đã phổ biến trên điện thoại Android trong nhiều năm, nhưng thành phần này trên iPhone 2022 được cho là lớn hơn hầu hết các cảm biến hiện tại. Theo Kuo, nó sẽ là cảm biến 1/1,3 inch với kích thước điểm ảnh 1,25µm. Con số này nhỏ hơn so với kích thước điểm ảnh 1,7µm trong iPhone 12 Pro Max, nhưng Kuo nói rằng kích thước điểm ảnh khi áp dụng công nghệ kết hợp điểm ảnh để tạo hình ảnh 12 MP sẽ có kích thước 2,5µm lớn hơn. Ông Kuo cũng hy vọng cảm biến có độ phân giải cao hơn sẽ cho phép quay video 8K.

Ông Kuo nói rằng dòng iPhone 2022 sẽ loại bỏ phiên bản màn hình 5,4 inch (bản mini) mà chuyển sang kích thước 6,1 inch và 6,7 inch trên các mẫu khác. Điều này bắt nguồn từ việc Apple được cho là đã đánh giá quá cao nhu cầu đối với iPhone 12 mini hiện tại và cắt giảm đơn đặt hàng sản xuất. Tuy nhiên, dòng iPhone 2021 dự kiến sẽ giữ nguyên kích thước màn hình.

Cuối cùng, ông Kuo nói iPhone sẽ bắt đầu sử dụng hệ thống Face ID dưới màn hình vào năm 2023. Ông Kuo trước đó tuyên bố Apple sẽ thay thế notch Face ID bằng camera đục lỗ trong một số mẫu từ năm sau và năm 2023 sẽ chứng kiến sự xuất hiện của hệ thống máy quét vân tay dưới màn hình có trên iPhone. Hiện không rõ chính xác công nghệ nào sẽ được áp dụng hay kết hợp lại với nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU