iPhone 13 chụp ảnh đẹp hơn iPhone 12 Pro

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các cải tiến đối với camera trên dòng iPhone 13 đã mang lại cho chúng khả năng nhiếp ảnh cải thiện mạnh mẽ, trong đó ngay cả phiên bản tiêu chuẩn cũng chụp ảnh tốt hơn so với iPhone 12 Pro, theo DxOMark.

Theo GizChina, vào tháng trước, có thông tin nói camera iPhone 13 Pro hoạt động tốt hơn so với các mẫu iPhone 12 Pro. Đây là điều không quá bất ngờ khi iPhone 13 Pro là bản nâng cấp của iPhone 12 Pro, nhưng điều ấn tượng hơn là iPhone 13 tiêu chuẩn vẫn vượt mặt iPhone 12 Pro.

iPhone 13 chụp ảnh đẹp hơn iPhone 12 Pro - ảnh 1

Ngay cả các mẫu iPhone 13 và 13 mini cũng chụp ảnh đẹp hơn iPhone 12 Pro

Apple

Kết quả đánh giá mới nhất của DxOMark cho thấy iPhone 13 đạt số điểm chụp ảnh là 138, tốt hơn một điểm so với iPhone 12 Pro. Trong khi đó, điểm Video là 117, điểm Zoom cũng tốt hơn khi đạt 55 điểm. Được biết, Apple đã tích hợp hệ thống ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến trên dòng iPhone 13, vốn là tính năng chỉ có mặt trong iPhone 12 Pro Max vào năm ngoái. Đây có thể là lý do tại sao chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của Apple lại mang đến khả năng chụp ảnh tốt hơn so với mẫu Pro năm ngoái.

Một khía cạnh đáng ngạc nhiên khác của bài kiểm tra là iPhone 13 mini sở hữu công nghệ và cảm biến máy ảnh tương tự như iPhone 13. Điều này có nghĩa mọi thành viên gia đình iPhone 13 đều cung cấp hiệu suất chụp ảnh vượt qua iPhone 12 Pro. DxOMark nhận xét camera của iPhone 13 đã cải thiện màu sắc và cân bằng trắng, cho phép tông màu da hiển thị tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh. Ngoài ra, máy ảnh cũng có tốc độ chụp nhanh, chính xác với khả năng tự động lấy nét lặp lại. Điều tương tự cũng xảy ra với quay video.

Tuy nhiên, một số khía cạnh cũng cần được cải thiện. Ví dụ: việc thiếu ống kính tele sẽ hạn chế chi tiết khi sử dụng Zoom tầm trung đến tầm xa. Ngoài ra, DxOMark cũng chỉ ra video từ iPhone 13 bị nhiễu khi quay trong điều kiện ánh sáng yếu với dải động khó ở các cảnh có độ tương phản cao.

Hiện tại, iPhone 13 và 13 mini đang ở vị trí thứ mười trong bảng xếp hạng smartphone toàn cầu của DxOMark. Trong khi đó iPhone 12 Pro Max cũng nằm ở vị trí tương tự.

Ngắm iPhone 13 với hàng loạt cải tiến và kết nối 5G

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU