iPad Pro 2018 bị bẻ gãy như bánh quy?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một đoạn video vừa đăng trên kênh YouTube JerrRigEverthing đã quay lại cảnh chiếc iPad Pro vừa ra mắt bị bẻ gãy bằng tay không mà chẳng cần tốn quá nhiều lực.

Chiếc iPad gập đôi chỉ với lực tác động nhẹ /// Ảnh chụp màn hình YouTube.
Chiếc iPad gập đôi chỉ với lực tác động nhẹ
Ảnh chụp màn hình YouTube.

Theo The Verge, người thực hiện video là Zack Nelson và chiếc máy tính bảng mới nhất của Apple đã nhanh chóng cong rồi gãy đôi trong bài kiểm tra độ bẻ cong. Vị trí vết nứt gãy xuất hiện ngay khoảng giữa máy, gần với lỗ microphone ở cạnh trái thiết bị.

Video được đăng tải trên kênh YouTube này không phải là trường hợp đầu tiên được ghi nhận về cấu trúc kém của sản phẩm này. Trước đó, một số bài đăng trên các diễn đàn về máy tính bảng cho thấy iPad Pro 2018 dễ dàng bị cong nhẹ chỉ sau vài ngày sử dụng, dù người dùng luôn để thiết bị này trong balô khi di chuyển. Thậm chí, vài người dùng khẳng định máy của họ bị vênh nhẹ ngay từ khi mở hộp.

Cũng cần lưu ý rằng các đời iPad trước đây cũng có thể bị bẻ cong tương tự mẫu vừa ra mắt. Nguyên nhân bởi thiết kế máy tính bảng vốn là thiết bị mỏng manh trong khi diện tích bề mặt lớn. Không chỉ iPad mà cả máy tính bảng của Samsung, ví dụ mẫu Galaxy Tab S4 cũng không thể chịu nổi bài kiểm tra bẻ cong.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Zack đã dùng rất ít lực trước khi bẻ đôi chiếc iPad như một cái bánh quy. Dường như Apple đã lơ là trong việc kiểm tra độ bền thiết bị trước khi tung ra thị trường. Hiện tại hãng chưa có bình luận nào về vấn đề trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU