iPad màn hình OLED xuất hiện sớm nhất vào năm 2024

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một báo cáo từ TheElec cho biết Apple đã từ bỏ kế hoạch cho iPad OLED trong năm nay, bởi Samsung không thể cung cấp màn hình OLED theo yêu cầu chất lượng của Apple với mức giá khả thi.

Theo Gizmochina, Apple được cho là muốn sử dụng tấm nền OLED có cấu trúc hai ngăn xếp song song, với hai lớp phát xạ thay vì cấu trúc một ngăn xếp thông thường. Những tấm nền này sáng hơn tấm nền OLED truyền thống, phức tạp hơn và tốn kém hơn nhiều để sản xuất.

iPad màn hình OLED xuất hiện sớm nhất vào năm 2024 - ảnh 1

Người dùng vẫn phải chờ thêm thời gian nữa nếu muốn sở hữu iPad OLED

Reuters

Báo cáo cho biết yêu cầu này đã khiến dự án không khả thi về mặt tài chính đối với Samsung ở mức giá mà Apple đưa ra. Tuy nhiên, một quy trình sản xuất thế hệ tiếp theo sẽ giải quyết vấn đề bằng cách giảm chi phí sản xuất, nhưng điều này sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể từ Samsung để mua thiết bị mới và điều chỉnh cơ sở vật chất của họ.

Thiết bị mới có thể sẽ được giao vào năm 2023, khiến khách hàng phải chờ đợi đến năm 2024 để có một chiếc iPad với tấm nền OLED cấu trúc hai ngăn xếp song song. Hai gã khổng lồ công nghệ vẫn đang thảo luận về vấn đề này. Các nguồn tin cho rằng nếu Samsung có thể đảm bảo một đơn đặt hàng đủ lớn từ Apple trong khoảng thời gian này, họ có thể hoàn thiện kế hoạch chi tiêu cho dự án và bắt đầu đặt hàng các thiết bị cần thiết trong quý 3/2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU