iOS 15.4 beta cho phép mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi cho phép Face ID làm việc với khuôn mặt đeo khẩu trang nhưng yêu cầu Apple Watch cần xác thực và kết nối với iPhone, Apple được cho là cải thiện hơn nữa khả năng tương thích này.

Theo GSMArena, một trong những tính năng mới nhất được Brandon Butch phát hiện gần đây trên iOS 15.4 beta mà Apple đang phát triển là khả năng sử dụng một phần Face ID - lựa chọn sẽ hữu ích khi đeo khẩu trang mà không cần người dùng phải kết nối với Apple Watch nữa. Ngay cả khi đeo khẩu trang, Face ID có thể được sử dụng để tải xuống Apple Pay, App Store và các ứng dụng của bên thứ ba.

iOS 15.4 beta cho phép mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang - ảnh 1

Người dùng có thể mở Face ID khi khuôn mặt đang đeo khẩu trang trên iOS 15.4 beta

chụp màn hình

Để sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang, iPhone có thể nhận ra các đặc điểm độc đáo xung quanh mắt để xác thực. Người dùng có thể thiết lập Face ID có hoặc không đeo khẩu trang, và nếu chọn thiết lập sử dụng khẩu trang, người dùng không cần phải đeo khẩu trang trong khi thiết lập. Dĩ nhiên, Face ID sẽ hoạt động chính xác nhất khi nó chỉ được thiết lập để nhận dạng toàn khuôn mặt.

Bên cạnh đó, iOS 15.4 beta cũng được cho là sẽ cải thiện khả năng nhận dạng khi người dùng đeo kính. Người dùng vẫn có thể phải tháo kính râm khi sử dụng Face ID trong khi đeo khẩu trang, mặc dù hầu hết các loại kính đeo mắt đều hoạt động tốt. Người dùng có thể thiết lập Face ID để nhận dạng từng cặp kính mà mình đeo thường xuyên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU