iOS 10 chính thức ra mắt tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào rạng sáng 14.9 (giờ Việt Nam), Apple chính thức tung ra phiên bản iOS 10 đến người dùng toàn cầu.

iOS 10 đã đến tay người dùng /// Ảnh: Apple
iOS 10 đã đến tay người dùng
Ảnh: Apple

Bản cập nhật iOS 10 mới của Apple có dung lượng khoảng hơn 1 GB, đây cũng là phiên bản cập nhật iOS lớn nhất của "nhà táo" trong năm 2016.

iOS 10 lần đầu tiên được Apple giới thiệu tại Hội nghị Các nhà phát triển WWDC 2016 diễn ra vào tháng 6 vừa qua, hỗ trợ 10 tính năng mới quan trọng. Những điểm nổi bật bao gồm màn hình khóa được thiết kế lại với các thông báo phong phú hơn, khả năng tương tác nhanh với các ứng dụng và mở rộng tùy chọn 3D Touch.

Trong đó, Raise to wake là tính năng mới có khả năng đánh thức màn hình khóa điện thoại khi nó được nâng lên, cho phép bạn có một cái nhìn tổng quan về các thông báo hay cập nhật. Hệ thống thông báo mới có thể làm việc với 3D Touch, cho phép bạn xem và tương tác với chúng.

Siri hiện nay có khả năng nhận diện ngữ cảnh tốt hơn. Nó sẽ đưa ra những gợi ý thông minh dựa trên vị trí hiện tại của bạn, lịch, danh bạ, địa chỉ liên lạc gần đây… Tất cả dựa vào hệ thống trí thông minh nhân tạo ngày càng trưởng thành của Apple, giống như những gì Google đã mang lại với Google Now.

iOS 10 chính thức ra mắt tại Việt Nam - ảnh 1
iOS 10 có dung lượng hơn 1 GB
Ảnh chụp màn hình
Ứng dụng Photos cũng thông minh hơn trong khả năng phát hiện và phân loại hình ảnh trên thiết bị. Thiết bị sẽ nhóm các hình ảnh liên quan lại với nhau, như các chuyến đi, hình ảnh cuối tuần trước hay năm ngoái… Sau đó nó có thể tự động sửa lại cuộn phim để làm nổi bật một chuyến đi hoặc sự kiện cụ thể.

Điểm quan trọng của iOS 10 là cải tiến iMessage, ứng dụng sử dụng thường xuyên nhất trên iOS. Nó có thể phát video ngay trong dòng tin nhắn, khả năng phóng to emoji gấp 3 lần và nội dung tin nhắn có thể được chuyển thành ký tự emoji chỉ với một lần chạm. Người dùng cũng có thể gửi video và đính kèm chữ viết tay lên đoạn video này.

Các thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 10 bao gồm: iPhone 5 trở lên, iPod Touch thế hệ 6, iPad mini 2 trở lên, iPad 4, các mẫu iPad Air và iPad Pro.

Hiện tại, để nâng cấp lên phiên bản iOS 10 người dùng chỉ cần kết nối máy với internet, truy cập vào Settings > General > Software Update là được.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, do thời điểm Apple vừa công bố iOS 10 có nhiều người tải về cùng lúc theo giao thức OTA nên đã xảy ra hiện tượng máy bị treo khi nâng cấp. Để an toàn, người dùng nên thực hiện việc nâng cấp bằng cách kết nối qua iTunes để tránh bị mất dữ liệu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU