iOS 10 chiếm hơn 76% thị phần người dùng iOS

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa xác nhận thông tin chỉ sau khoảng 5 tháng phát hành phiên bản iOS 10 đã chiếm hơn 76% thị phần người dùng iOS.

iOS 10 là nền tảng di động mới nhất của Apple /// Ảnh chụp màn hình
iOS 10 là nền tảng di động mới nhất của Apple
Ảnh chụp màn hình

Theo Neowin, thống kê mới cho thấy iOS 10 đang nắm giữ được 76% thị phần, iOS 9 là 18% và 6% còn lại thuộc về các phiên bản iOS cũ hơn.

Một trong những nguyên nhân khiến iOS 10 có lượng người dùng cao là vì bộ đôi iPhone 7/7 Plus đã được cài sẵn phiên bản mới này. Ngoài ra, Apple luôn có truyền thống hỗ trợ các sản phẩm cũ nâng cấp lên phiên bản iOS mới.

iOS 10 lần đầu tiên được Apple giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2016 diễn ra vào tháng 6 năm ngoái. Sau đó chính thức đến tay người dùng vào ngày 13.9.2016 và hỗ trợ 10 tính năng mới quan trọng.

Những điểm nổi bật bao gồm màn hình khóa được thiết kế lại với các thông báo phong phú hơn, khả năng tương tác nhanh với các ứng dụng và mở rộng tùy chọn 3D Touch.

Điểm quan trọng của iOS 10 là cải tiến iMessage, ứng dụng sử dụng thường xuyên nhất trên iOS. Nó có thể phát video ngay trong dòng tin nhắn, khả năng phóng to emoji gấp 3 lần và nội dung tin nhắn có thể được chuyển thành ký tự emoji chỉ với một lần chạm. Người dùng cũng có thể gửi video và đính kèm chữ viết tay lên đoạn video này.

Các thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 10 bao gồm: iPhone 5 trở lên, iPod Touch thế hệ 6, iPad mini 2 trở lên, iPad 4, các mẫu iPad Air và iPad Pro.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU