IOC kêu gọi trục xuất Nga khỏi thể thao thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) hôm 28.2 kêu gọi các liên đoàn và nhà tổ chức thể thao loại trừ các VĐV và quan chức Nga và Belarus khỏi các sự kiện quốc tế sau chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Trước tuyên bố của IOC, FIFA loại Nga khỏi World Cup 2022 với tư cách là tổ chức đứng đầu bóng đá thế giới và UEFA đã hợp lực để trục xuất đội tuyển và CLB của Nga khỏi tất cả các giải đấu quốc tế.

IOC kêu gọi trục xuất Nga khỏi thể thao thế giới - ảnh 1

Thể thao Nga đối mặt với nguy cơ trục xuất khỏi thể thao thế giới

afp

Tuyển Nga dự kiến sẽ tham dự trận play-off tranh vé dự VCK World Cup 2022 khu vực châu Âu vào tháng tới, nhưng kế hoạch thi đấu trên lãnh thổ trung lập đã bị các đối thủ Ba Lan, Thụy Điển và CH Czech bác bỏ là "không thể chấp nhận được".

IOC kêu gọi trục xuất Nga khỏi thể thao thế giới - ảnh 2

Tuyển Nga bị trục xuất khỏi World Cup 2022

afp

IOC cho biết họ phải đối mặt với một "tình thế tiến thoái lưỡng nan không thể giải quyết". Trong một tuyên bố, IOC nhấn mạnh: “Trong khi các VĐV từ Nga và Belarus có thể tiếp tục tham gia các sự kiện thể thao, thì nhiều VĐV từ Ukraine bị ngăn cản vì chiến dịch quân sự nhằm vào đất nước của họ. Để bảo vệ tính toàn vẹn của các giải đấu thể thao toàn cầu và vì sự an toàn của tất cả những người tham gia, IOC EB (ban điều hành) khuyến cáo rằng các Liên đoàn thể thao quốc tế và các nhà tổ chức sự kiện thể thao không mời hoặc cho phép sự tham gia của các VĐV Nga và Belarus và các quan chức dự các giải đấu quốc tế".

Thể thao Nga bị “trừng phạt” như thế nào khi xảy ra chiến sự ở Ukraine?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU