Internet Explorer sắp khai tử, nhưng IE Mode tồn tại tới năm 2029

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Internet Explorer, trình duyệt web gắn liền với bao thế hệ người dùng internet đầu tiên của Microsoft sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15.6.2022.

Nhưng hãng có trụ sở chính tại Redmond nhận ra một số tổ chức vẫn tiếp tục cần dùng các website và ứng dụng yêu cầu trình duyệt Internet Explorer. Vì vậy Microsoft đã xây dựng Chế độ IE (IE Mode) cho trình duyệt Edge. Trên trang Tech Community của mình, Microsoft cho biết tính năng này sẽ tồn tại cho đến tận năm 2029 ở một số phiên bản Windows.

Internet Explorer sắp khai tử, nhưng IE Mode tồn tại tới năm 2029  - ảnh 1

Danh sách ngày kết thúc hỗ trợ IE Mode cho các phiên bản Windows do Microsoft công bố

chụp màn hình

Cụ thể, vào ngày 15.6.2022, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng này trên các máy tính dùng Windows 10 đã cài đặt sẵn Internet Explorer 11. Tiếp đến, hãng sẽ dùng Windows Update để đưa cập nhật nhằm loại bỏ hoàn toàn Internet Explorer khỏi máy tính Windows 10 và chuyển hướng người dùng sang Edge.

Trình duyệt Microsoft Edge được xây dựng trên trình duyệt Chromium nguồn mở của Google và sử dụng công cụ kết xuất hình ảnh Blink. Còn IE11 vẫn dùng engine cũ của Microsoft có tên là Trident. Tính năng IE Mode trên trình duyệt Edge cho phép người dùng tiếp tục truy cập các website yêu cầu Trident trong một khoảng thời gian nữa.

Microsoft xóa sổ bá chủ trình duyệt một thời Internet Explorer

Những người dùng Windows 10 sẽ có thể tiếp tục sử dụng IE Mode cho đến ngày 9.1.2029, tương tự cho hai phiên bản Windows Server 2019 và Windows 10 IOT 2019.

Dù vậy, thời hạn hỗ trợ IE Mode trên các phiên bản Windows cũ sẽ sớm hơn, như Windows 8.1 là ngày 10.1.2023, còn Windows 7 (phiên bản cập nhật bảo mật mở rộng) là 15.1.2023.

Hiện tại Internet Explorer và IE Mode đã không còn được Windows 11 hỗ trợ. Vì vậy, nếu đang chạy các ứng dụng yêu cầu trình duyệt lỗi thời này, người dùng nên xem xét hạ cấp xuống Windows 10 nếu như đang dùng một chiếc máy tính mới mua gần đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU