international architecture awards

Kiến trúc Việt vươn ra thế giới

Kiến trúc Việt vươn ra thế giới

0
(TN Xuân) Mấy năm gần đây, nhất là năm 2014 vừa qua, không ít công trình của các kiến trúc sư trẻ Việt Nam đã xuất hiện tại các trang báo chuyên ngành quốc tế, đoạt các giải thưởng danh giá ở các cuộc gặp gỡ, triển lãm kiến trúc khu vực và thế giới.
Công ty Võ Trọng Nghĩa sản xuất nhà lắp ghép

Công ty Võ Trọng Nghĩa sản xuất nhà lắp ghép

0
Liên tiếp giành nhiều giải thưởng lớn của quốc tế, thời gian gần đây Công ty Võ Trọng Nghĩa cũng triển khai dự án nhà lắp ráp sẵn cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nơi có đặc điểm điển hình là nền đất yếu.
Giải pháp xanh cho nhà phố

Giải pháp xanh cho nhà phố

0
(TNTS) House for trees do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto, Kosuke Nishijima (Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa) thiết kế và xây dựng trên một lô đất trống thuộc Q. Tân Bình, TP.HCM, nơi có mật độ dân cư đông đúc với những ngôi nhà nhỏ chen chúc nhau.
KTS Võ Trọng Nghĩa và nỗ lực “xanh hóa” đô thị

KTS Võ Trọng Nghĩa và nỗ lực “xanh hóa” đô thị

0
Kiến trúc sư (KTS) Võ Trọng Nghĩa, nổi tiếng với các công trình kiến trúc xanh, đang đều đặn viết thư tay gửi đến lãnh đạo các bộ ngành có liên quan đến lĩnh vực xây dựng, kiến trúc và lãnh đạo TP.HCM, Hà Nội để thuyết phục họ sớm có quy định bắt buộc người dân khi xây nhà phải có mái xanh nhằm “xanh hóa” đô thị. Đến nay ông đã viết được gần 30 lá thư như vậy.
Điểm báo ngày 30.8.2013

Điểm báo ngày 30.8.2013

0
(TNO) Sáng nay 30.8, những thông tin nổi bật trên các báo gồm: Náo loạn vì 7 đứa trẻ bị bắt đi phỏng vấn; Tiềm ẩn rủi ro vỡ đập; Vụ lương khủng ở doanh nghiệp công ích; Cuộc họp đặc biệt cấp ngoại trưởng ASEAN - Trung Quốc tại Bắc Kinh; Nóng bỏng tình hình Syria; Bốc thăm chia bảng Champions League 2013-2014; Giải Mỹ mở rộng 2013...
Việt Nam đoạt 2 giải thưởng kiến trúc quốc tế

Việt Nam đoạt 2 giải thưởng kiến trúc quốc tế

0
Theo thông tin từ Viện Bảo tàng kiến trúc và thiết kế Chicago Athenaeum (Mỹ), hai công trình quán bar “Gió và nước” tại Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) và Trung tâm Văn hóa cà phê Trung Nguyên (Hà Nội) của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự đã nhận được Giải thưởng Kiến trúc quốc tế (International Architecture Awards) năm 2009.