Intel tung chiến dịch quảng cáo chống lại chip M1 của Apple

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không lâu sau khi phát hành các bài benchmark tuyên bố chip của mình hoạt động tốt hơn so với chip M1 của Apple, Intel tiếp tục tung ra một chiến dịch quảng cáo mới liệt kê các tính năng dành riêng cho PC chạy Windows.

Intel cảm thấy bị đe dọa bởi dòng chip M1 mới nhất của Apple /// Ảnh chụp màn hình
Intel cảm thấy bị đe dọa bởi dòng chip M1 mới nhất của Apple
Ảnh chụp màn hình

Theo MacRumors, với sự ra mắt bộ xử lý M1 vào tháng 11.2020, Apple chính thức bắt đầu quá trình chuyển đổi khỏi chip của Intel và rõ ràng từ chiến dịch quảng cáo mới nhất của Intel, công ty đang cảm thấy bị đe dọa bởi quyết định của Apple.

Được xuất bản trên tài khoản Twitter chính thức của Intel, chiến dịch quảng cáo “Go PC" hiện bao gồm các bài đăng và video YouTube được tài trợ nêu bật các khả năng độc quyền của phần cứng Intel cung cấp. Theo đó, Intel chỉ ra những thiếu sót của dòng máy Mac M1 của Apple như không có khả năng chơi một số trò chơi như Rocket League. Một quảng cáo khác đề cập đến việc Mac không hỗ trợ chế độ máy tính bảng với hỗ trợ bút stylus và màn hình cảm ứng.

Bên cạnh đó, liên kết trong các quảng cáo được dẫn đến một video dài được tài trợ từ YouTuber công nghệ Jon Rettinger, người đã phân tích lý do tại sao máy tính xách tay dùng chip Intel phù hợp hơn với một số người dùng so với máy Mac sử dụng chip M1 tương đương.

Chip M1 của Apple đã nhận được nhiều sự chú ý khi ra mắt do tốc độ và hiệu suất năng lượng ấn tượng, không có chip nào của Intel sánh kịp. Để đáp trả, Intel đã đưa ra một loạt benchmark được thiết kế để chứng minh bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 của hãng tốt hơn, nhưng nhiều bài benchmark được thiết kế ưu tiên cho máy của Intel và làm dấy lên nhiều điểm đáng ngờ.

Quảng cáo chống lại Apple của Intel có thể chỉ mới là bước khởi đầu vì Apple có kế hoạch hầu như không sử dụng chip Intel trong vòng hai năm tới. Apple đang chuyển toàn bộ dòng máy Mac của mình sang sử dụng chip “cây nhà lá vườn” với MacBook Pro và iMac sẽ được làm mới tiếp theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU