Intel tự tin đảm bảo đủ chip 10 nm trong năm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Intel tin tưởng rằng họ sẽ có thể sản xuất đủ lượng chip 10 nm trong năm nay bất chấp các vấn đề về cung cấp tại mạng lưới nhà máy của công ty.

Intel tin có thể đáp ứng nhu cầu CPU cho thị trường PC phổ thông  /// Ảnh: AFP
Intel tin có thể đáp ứng nhu cầu CPU cho thị trường PC phổ thông
Ảnh: AFP

Theo Neowin, trong một bức thư ngỏ, CEO kiêm Giám đốc tài chính của Intel - Bob Swan, thú nhận rằng nguồn cung cấp CPU của công ty cho thị trường PC phổ thông hiện bị giới hạn do nguyên nhân xuất phát từ sự tăng trưởng bất ngờ của ngành PC.

Để giải quyết tình trạng khó xử về nguồn cung, Intel đang đầu tư 1 tỉ USD vào các nhà máy sản xuất 14 nm ở Oregon, Arizona (Mỹ), Ireland và Israel. Số tiền đó được lấy từ 15 tỉ USD chi phí vốn mà Intel đang phân bổ trong năm nay nhằm tăng nguồn cung cấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Swan cho biết trong thư ngỏ rằng sự phục hồi của ngành công nghiệp PC nói trên đặc biệt được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ về chơi game cũng như các hệ thống thương mại. Trong thời gian ngắn, nhà sản xuất chip này có kế hoạch ưu tiên hơn cho thị trường cao cấp bằng cách tập trung vào việc sản xuất các bộ vi xử lý Xeon và Intel Core.

Mặc dù vậy công ty cho biết sẽ có thể sắp xếp nguồn cung cấp sẵn có của nó với nhu cầu của khách hàng, như nó hứa hẹn sẽ làm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU