Intel Arc Alchemist mạnh ngang ngửa RTX 3070 Ti trong thử nghiệm SiSoft Sandra

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rất nhiều game thủ mong muốn biết thêm về sức mạnh của card đồ họa Intel Arc Alchemist, nhưng hiện tại mọi thứ vẫn còn rất mơ hồ.

Những thông tin mới nhất cho thấy sản phẩm cao cấp nhất (dựa trên những tin đồn hiện có) của Intel Arc Alchemist với 512 EU sẽ có sức mạnh tương đương với RTX 3070 Ti, và theo các kết quả benchmark trong phần mềm SiSoft Sandra, có vẻ như đó là sự thật.

Intel Arc Alchemist mạnh ngang ngửa RTX 3070 Ti trong thử nghiệm SiSoft Sandra - ảnh 1

Được phát hiện bởi người dùng @TUM_APISAK (thông qua VideoCarz), dữ liệu trên SiSoftware không phản ánh đúng sức mạnh của card đồ họa sắp ra mắt, bởi hệ thống sử dụng driver phiên bản còn “non”. Tuy nhiên, sức mạnh của Intel Arc Alchemist cho thấy VGA có thể hoạt động ngang ngửa với Nvidia RTX 3070 Ti. Thông số kỹ thuật của card bao gồm 4096 nhân xử lý đồ họa và mức xung nhịp là 2,1GHz.

Intel Arc Alchemist mạnh ngang ngửa RTX 3070 Ti trong thử nghiệm SiSoft Sandra - ảnh 2

Bên cạnh đó, dung lượng bộ nhớ của thiết bị được thử nghiệm có 12,8GB, và theo thông tin được đồn đại thì sản phẩm cuối cùng sẽ có 16GB RAM GDDR6, băng thông 256-bit. Tốc độ của GDDR6 đạt khoảng 16Gb/giây, nhưng cũng có thể nâng lên 18Gb/giây.

Intel Arc Alchemist mạnh ngang ngửa RTX 3070 Ti trong thử nghiệm SiSoft Sandra - ảnh 3

So sánh với điểm số của RTX 3070 Ti được chia sẻ bởi @TUM_APISAK, Intel Arc Alchemist không có điểm số tính toán dấu phẩy một nửa GP và dấu phẩy đơn GP. Tuy nhiên, điểm số của tính toán dấu phẩy đôi GP và bốn dấu phẩy GP cho thấy sản phẩm đến từ đội xanh dương vượt trội so với đội xanh lá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU