Indonesia trả vé trận ra quân đội nhà tại vòng loại U.17 châu Á do thảm kịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết họ quyết trả vé trận tuyển U.17 quốc gia gặp Guam trong trận đấu bảng B vòng loại Giải U.17 châu Á 2023 tại sân Pakansari diễn ra ngày 3.10.

Tuyển U.17 Indonesia chơi trận đầu tiên ở bảng B gặp Guam, đội bị UAE huỷ diệt 9-0 ở lượt trận đầu bảng B. Tuy nhiên, PSSI quyết định trận ra quân của U.17 quốc gia sẽ không có khán giả khi bóng đá Indonesia đang tang tóc vì thảm kịch ở sân Kanjuruhan hôm 1.10.

Indonesia trả vé trận ra quân đội nhà tại vòng loại U.17 châu Á do thảm kịch - ảnh 1

Bóng đá Indonesia đau lòng thảm kịch tại sân Kanjuruhan

SUARA

Trước sự cố đáng tiếc này, PSSI phải hủy bán vé trận U.17 Indonesia vs Guam tại vòng loại Giải U.17 châu Á. "Trận đấu hôm nay sẽ không có bán vé. Bóng đá Indonesia đang chìm trong tang tóc", Trưởng bộ phận CĐV của PSSI Budiman Dalimunthe cho biết.

Với việc trận đấu không có khán giả và ngừng bán vé, PSSI cũng đã quyết định trả lại những vé đã bán đến hết ngày 2.10. Budiman nói: "Những ai đã mua vé ngày hôm qua và hôm nay, sẽ được hoàn lại tiền. Người hâm mộ bóng đá Indonesia rất đang đau buồn".

Indonesia trả vé trận ra quân đội nhà tại vòng loại U.17 châu Á do thảm kịch - ảnh 2

Ít nhất 125 người thiệt mạng trong thảm kịch sân Kanjuruhan

AFP

Quyết định bất đắc dĩ của PSSI ít nhiều ảnh hưởng đến U.17 Indonesia khi lượt trận đầu tiên của bảng B được đánh giá rất quan trọng. Đội bóng của HLV Bima Sakti cần sự cổ vũ hết mình của người hâm mộ để giành được kết quả tốt nhất, trong đó mục tiêu là chiến thắng đậm trước Guam, sau khi 2 đối thủ cạnh tranh là U.17 Malaysia và U.17 UAE đều có những trận thắng đậm ở lượt trận ra quân cuối tuần trước,

Thảm kịch tại sân vận động Kanjuruhan đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 125 người dựa trên báo cáo chính thức của cảnh sát hôm 2.10. Hầu hết các nạn nhân thiệt mạng là những CĐV bị giẫm đạp và khó thở vì hơi cay của cảnh sát sau cuộc đọ sức giữa Arema FC vs Persebaya Surabaya ở giải hàng đầu Indonesia 2022 - 2023 hôm 1.10.

Indonesia thông tin chính thức về thảm kịch bóng đá tại sân Kanjuruhan

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU