Nữ kỹ sư 9X không rõ El Nino là gì, 8% khán giả nói đó là dương xỉ hoặc điệu nhảy

0 Thanh Niên Online
(iHay) Cô kỹ sư đến từ Hà Nội trở thành “hiện tượng hiếm” khi phải dùng trợ giúp vì không biết El Nino là hiện tượng thời tiết và canh cua thường nấu với rau đay.
 

(iHay) Nữ kỹ sư 24 tuổi đến từ Hà Nội trở thành “hiện tượng hiếm” khi phải dùng quyền trợ giúp vì không biết El Nino là 'một hiện tượng thời tiết'. 

>> Tranh cãi vụ nhạc sĩ Huy Tuấn tát thí sinh Vietnam Idol trên sóng trực tiếp 

Nữ kỹ sư 9X không rõ El Nino là gì, 8% khán giả nói đó là dương xỉ hoặc điệu nhảy - ảnh 192% khán giả trả lời đúng El Nino là một hiện tượng thời tiết, 8% khán giả trả lời El Nino là một loại dương xỉ hay một điệu nhảy
Ai là triệu phú phát sóng trên VTV3 tối 22.11 trở thành chương trình được cư dân mạng tìm kiếm và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội trong vài tiếng vừa qua. Khán giả tò mò vì hiếm khi ở hai câu hỏi đầu tiên, người chơi lại cần cả sự trợ giúp từ khán giả và gọi điện thoại cho người thân như nữ kỹ sư 24 tuổi đến từ Hà Nội.
Nữ kỹ sư P.T.Q đã tỏ ra hết sức vui mừng vì được chọn là người chơi đầu tiên của chương trình tuần này sau khi vượt qua các đổi thủ trong câu hỏi chung. Từng là sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội và làm cho một công ty được hai năm, cô tự tin giới thiệu mình là người thẳng thắn, mạnh mẽ, cởi mở. Với nụ cười tươi luôn nở trên môi, cô gái 9X được MC Lại Văn Sâm khen rất nhanh nhẹn và vui.
Người chơi cũng vô tư thú nhận sở trường của mình ăn nhiều nhưng sở đoản là nấu ăn. Ở câu hỏi thứ nhất: "El Nino là gì?” với bốn đáp án: “A: Một loại dương xỉ, B: Một điệu nhảy, C: Một khu rừng ở châu Phi, D: Một hiện tượng thời tiết”, cô đã nghĩ El Nino là… “một loại sữa” và thốt lên: "Ôi! Mới câu đầu tiên sao khó thế? Cháu chưa nghe đến từ này bao giờ”.
Nữ kỹ sư 9X không rõ El Nino là gì, 8% khán giả nói đó là dương xỉ hoặc điệu nhảy - ảnh 2Người chơi tiếp tục gặp khó khăn và dùng quyền trợ giúp khi không chắc: "Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?" - “A: củ cải, C: Mộc nhĩ, D. Súp lơ xanh hay B: Rau đay”
Dùng phương pháp loại trừ, cô cho rằng “El Nino chắc không phải hiện tượng thời tiết, nghe giống khu rừng hay loại cây hơn”. Nhưng may sao cô đã chọn hỏi ý kiến khán giả trường quay, rồi chọn đáp án đúng là “D: Một hiện tượng thời tiết” và được quyền đi tiếp.
Đến câu hỏi thứ hai: "Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?", nữ kỹ sư lại một lần nữa cười cho biết: "Ôi! Cháu chưa nấu canh cua bao giờ. Cháu có ăn rồi nhưng không biết trong ấy người ta cho cái gì". Suy luận loại trừ được ba phương án “A: Củ cải, C: Mộc nhĩ, D. Súp lơ xanh” nhưng vẫn chưa chắc chắn canh cua nấu với “B: Rau đay”, cô lại dùng quyền trợ giúp gọi điện cho đồng nghiệp và được giúp chọn phương án đúng.
Sang câu số ba thì MC Lại Văn Sâm cũng phải hài hước thốt lên: “Lạy giời đừng có vào món ăn” làm khó người chơi này. Dừng chân ở câu hỏi số 8 do không vượt qua câu hỏi về tục ngữ, cô gái Hà Nội nhận 2 triệu đồng tiền thưởng.
Phần thi nói trên tạo ra làn sóng tranh luận trong cộng đồng mạng. Bên cạnh ý kiến cho rằng nữ kỹ sư 9X quá thiếu kiến thức cơ bản, thì cũng có người tỏ ra thông cảm bởi khi ngồi ghế nóng hồi hộp và hay mất bình tĩnh hơn người ngoài cuộc. Thêm nữa, ở câu về hiện tượng El Nino, có 92% khán giả chọn đáp án đúng nhưng 8% còn lại cho rằng đó là một loại dương xỉ hay một điệu nhảy, nghĩa là cô gái trẻ này không phải người duy nhất không biết El Nino là gì.
Nữ kỹ sư 9X không rõ El Nino là gì, 8% khán giả nói đó là dương xỉ hoặc điệu nhảy - ảnh 3Phần thi của cô kỹ sư 9X trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng
Nickname Huyền Trang viết: “Những kiến thức đơn giản đến thế này mà còn không biết thì người ta chê cho cũng đáng lắm”. Còn Le Ngoc thì chia sẻ: “Có những cái mình biết mà người ta không biết thì lại bảo người ta ngu, vậy những cái bản thân mình không biết mà người ta biết thì sao. Kiến thức vô tận mà, ai mà nắm hết được”.
Trước đó, chương trình Ai là triệu phú cũng từng gây sốt mạng xã hội vì phần thi của các thí sinh gặp khó khăn ở các câu hỏi đầu tiên như kỹ sư hóa dầu đến từ Bình Định sử dụng sự trợ giúp từ khán giả ngay câu hỏi đầu tiên do không chắc "Đâu là tên một loại mũ?" với bốn đáp án: A: Lưỡi hái, B: Lưỡi trai, C: Lưỡi lê, D: Lưỡi rắn". Hay cô giáo dạy Ngữ văn ở Quảng Ninh bị “ném đá” vì không biết đáp án cho câu hỏi: "Ông Địa thường xuất hiện trong trò chơi dân gian nào?".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU