TNO

Khi bếp nhà thơm mùi phở

30/06/2016 13:22 GMT+7

(iHay) Hễ hôm nào bếp nhà thơm mùi phở là bữa ăn hôm ấy cứ chộn rộn và ấm cúng lạ kỳ...

(iHay) Nói đến phở là người ta nghĩ ngay đến món ăn phải chế biến công phu, phức tạp, nên ra tiệm ăn cho nhanh. Nhưng thật ra, việc chế biến nên một tô phở thơm ngon lại khá đơn giản! Hễ hôm nào bếp nhà thơm mùi phở là bữa ăn hôm ấy cứ chộn rộn và ấm cúng lạ kỳ...

>> 'Tuyệt tác' hủ tiếu sứa ngày mưa 


Chúng ta cùng vào bếp để trổ tài nấu món phở... giò heo để đổi vị cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:
- Giò heo (giò trước): 1 cái (hoặc 1kg xương đuôi).
- Hộp gia vị nấu phở (có 6 viên, dùng 3 viên).
- Hành tươi, rau (xà lách, quế, ngò gai), 1 củ cải, giá đỗ, sợi phở.
- Đậu phộng (chiên vàng), hành khô (phi vàng), tiêu, tỏi, ớt, hạt nêm...
Thực hiện:
- Thịt heo chặt miếng vừa ăn cho vào nồi, đổ nước ngập thịt và ninh, vớt bọt cho nước trong. Khoảng 15 phút cho củ cải cắt khoanh và 3 viên gia vị phở vào. Cho vào 1 cục đường phèn để tạo thêm độ ngọt tự nhiên, cho nước dầu (phi hành) vào nồi nước lèo. Gần ăn, cho đầu hành tươi vào.
- Trụng phở và giá đỗ cho vào bát, thêm thịt sắp trên mặt bát. Rắc chút hành phi, đậu phộng, rồi chan nước lèo vào.
- Muốn ăn bò tái thì thái mỏng thịt bò trụng trong nước lèo nóng cho vào bát bạn nhé!
Dọn phở lên mâm kèm tương ớt, rau, ớt tỏi (ngâm chua với nước giấm đường) và cả nhà cùng thưởng thức!
Bạn cũng có thể nấu nước lèo theo cách trên rồi để vào tủ lạnh cùng nguyên liệu kèm theo để dành ăn sáng vừa ngon miệng vừa giản tiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.