IFA 2020 bị hủy do đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuối cùng thì điều mà mọi người không mong đợi đã xảy ra khi IFA - một trong những triển lãm thương mại điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới - của năm nay đã bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19.

Phải đến tháng 9 mới tổ chức nhưng IFA 2020 vẫn bị buộc phải hủy bỏ  /// Ảnh: Reuters
Phải đến tháng 9 mới tổ chức nhưng IFA 2020 vẫn bị buộc phải hủy bỏ
Ảnh: Reuters

Theo GizChina, Covid-19 hiện ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người trên toàn thế giới và không có dấu hiệu dừng lại sớm. Các quốc gia đang cố gắng hết sức giảm sự lan truyền của Covid-19. Tất cả ngành công nghiệp chính, bao gồm điện tử, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và điều này có thể gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu trong tương lai gần. Các sự kiện điện tử lớn, bao gồm cả MWC 2020 và Google I/O 2020 bị hủy bỏ, và mới nhất là IFA 2020.

IFA 2020 ban đầu được dự kiến diễn ra từ ngày 4 - 9.9 tại Berlin, Đức. Mặc dù sự kiện bị hủy bỏ nhưng nhiều khả năng nó vẫn sẽ được chuyển sang phát trực tuyến giống như một số sự kiện khác xảy ra trước đây.

Trong bài viết trên Twitter, đơn vị tổ chức xác nhận việc hủy bỏ sự kiện truyền thống do tuân theo lệnh của chính quyền Berlin trong việc cấm tất cả sự kiện có hơn 5.000 người tham dự. Theo đại diện đơn vị tổ chức, việc đưa ra những quyết định sớm hy vọng sẽ giúp họ có kế hoạch tốt hơn cho IFA 2020 với các lựa chọn thay thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU