Hyper thu hồi củ sạc và pin dự phòng có nguy cơ cháy nổ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hyper đã thông báo thu hồi hai sản phẩm củ sạc HyperJuice Stackable GaN và sạc dự phòng 130W vì nguy cơ gây cháy.

Theo nhà sản xuất phụ kiện Hyper, củ sạc HyperJuice Stackable GaN 65W và 100W cũng như sạc dự phòng 130W do vấn đề thiết kế sản phẩm có thể khiến chúng quá nóng trong khi sạc. Hyper nói điều này có thể dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn.

Các sản phẩm bị ảnh hưởng được giới thiệu vào năm 2021. Mỗi bộ đều có ổ cắm điện xoay chiều chuyển tiếp có công suất đến 1.500W, cho phép nhiều củ sạc xếp chồng lên nhau. Mỗi củ sạc HyperJuice Stackable GaN có ba cổng USB-C và một cổng USB-A 18W cho bản 100W, bản 65W có hai cổng USB-C và một cổng USB-A.

Trong khi đó pin sạc dự phòng 130W được ra mắt năm 2019, có dung lượng 27.000 mAh, trên thân thiết bị có hai cổng USB-C và một cổng USB-A.

Hyper thu hồi củ sạc và pin dự phòng có nguy cơ cháy nổ  - ảnh 1

Sản phẩm HyperJuice Stackable GaN 100W thu hồi hiện bán tại thị trường Việt Nam

chụp màn hình

Theo Hyper, có khoảng 18.200 củ sạc và 13.700 pin sạc dự phòng được bán ra. Đã có hai pin sạc dự phòng quá nhiệt, xuất hiện khói và chảy dung dịch, có nguy cơ gây cháy, cốc sạc đã có 7 báo cáo tương tự nhưng chưa xảy ra thương vong.

Tại Việt Nam, Công ty Hằng Đặng là nhà phân phối độc quyền sản phẩm Hyper. Công ty cho biết cũng đã ra thông báo thu hồi 3 dòng sản phẩm này, trong đó lưu ý sản phẩm pin dự phòng HyperJuice 130W USB-C Battery Pack ở Việt Nam đã dừng bán ra hơn 2 năm.

Công ty này cho biết người dùng có thể truy cập vào website của Hyper, nhập thông tin sản phẩm đã mua để nhận hỗ trợ. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp Công ty Hằng Đặng để đổi sản phẩm lấy ưu đãi khi mua những sản phẩm khác của thương hiệu Hyper.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU