Hy vọng ‘xanh’ của nữ tình nguyện viên trong bộ ảnh nhảy múa dưới mưa giữa dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đằng sau bộ ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của các ‘chiến binh áo xanh’ nhảy múa dưới mưa là câu chuyện về một cô gái giấu gia đình đi chống dịch ở Bình Dương với suy nghĩ: Không sợ Covid-19!

Khoảnh khắc đáng yêu của chị Băng Trinh (phải) và một tình nguyện viên khác dưới cơn mưa chiều /// NVCC
Khoảnh khắc đáng yêu của chị Băng Trinh (phải) và một tình nguyện viên khác dưới cơn mưa chiều
NVCC

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, bộ ảnh trên được anh Nguyễn Trường Hận (thành viên tổ truyền thông của đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương) ghi lại vào đầu giờ chiều 28.8, trong lúc nhóm tình nguyện viên chờ tạnh mưa để tiếp tục công tác lấy mẫu cho người dân ở P.Thái Hòa, TX.Tân Uyên, Bình Dương.

Muốn xua tan lo lắng cho bà con

Bộ ảnh được thực hiện vào khoảng 14 giờ, nhân lúc trời mưa to và kéo dài khiến công tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 phải tạm dừng. Bên cạnh mong muốn tiếp sức cho nhóm tình nguyện viên, anh Hận hy vọng có thể lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến nhiều người.

Hy vọng ‘xanh’ của nữ tình nguyện viên trong bộ ảnh nhảy múa dưới mưa giữa dịch - ảnh 1

Cơn mưa bất ngờ khiến công tác lấy mẫu gặp khó khăn

NVCC

“Đó là hai trong số rất nhiều bạn trẻ tình nguyện tham gia vào công tác chống dịch ở Bình Dương xuyên suốt thời gian qua, gần như không nghỉ ngày nào. Trong khoảnh khắc đó, mình cảm nhận được mọi áp lực và mệt mỏi của họ đều bay biến hết, bản thân mình cũng nhận lại niềm vui lớn”, anh chia sẻ.

Được biết, nhân vật nữ trong bộ ảnh trên là Lục Thị Băng Trinh (25 tuổi). Suốt 30 ngày qua, ngày nào chị cũng lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân ở TP.Dĩ An, TP.Thuận An và TX.Tân Uyên.

Hy vọng ‘xanh’ của nữ tình nguyện viên trong bộ ảnh nhảy múa dưới mưa giữa dịch - ảnh 2

Chiều 28.8, người dân ở P.Thái Hòa, TX.Tân Uyên, Bình Dương được lấy mẫu test nhanh Covid-19

NVCC

Chị Trinh kể hôm đó điểm lấy mẫu là lều dã chiến, mưa to đột ngột khiến mọi người bị ướt. Chị nói: “Mình ướt thì không sao nhưng người dân thấy mưa nên ngại đến”. Mục đích khi chia sẻ bộ ảnh đơn thuần chỉ là giúp mọi người giải tỏa căng thẳng, nào ngờ bản thân chị và đồng đội lại nhận về rất nhiều lời an ủi, động viên.

“Người dân được test nhanh Covid-19 tại chỗ và nhận kết quả trong vòng 10-15 phút. Tâm lý chung của những người không may nhiễm bệnh là buồn, nghĩ ngợi nhiều. Tụi mình phải tìm đủ cách, lúc thì bật nhạc, khi thì hát hò và nhảy múa để họ vơi bớt lo lắng”, chị Trinh bộc bạch.

Mẹ bỉm sữa Bình Dương tiêm vắc xin Vero Cell ngừa Covid-19: “Có là em chích à”

Mong mở rộng “vùng xanh”

Cuối tháng 7, chị Băng Trinh tạm nghỉ việc do công ty có ca F0. Ở trọ cảm thấy bức bối, tình cờ thấy thông tin tuyển tình nguyện viên của tỉnh đoàn Bình Dương nên chị quyết định đăng ký tham gia. “Lúc thấy tên trong danh sách chính thức, mình mừng đến nỗi thức trắng đêm”, cô gái trẻ cười nói.

Hy vọng ‘xanh’ của nữ tình nguyện viên trong bộ ảnh nhảy múa dưới mưa giữa dịch - ảnh 3

Thời tiết không thuận lợi, nhiều người ngại đến lấy mẫu

NVCC

Hy vọng ‘xanh’ của nữ tình nguyện viên trong bộ ảnh nhảy múa dưới mưa giữa dịch - ảnh 4

Các tình nguyện viên pha trò để giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi

NVCC

Chị Trinh sống cùng khu trọ với chị gái. Tuần đầu, thấy cô em ngày nào cũng đi sớm về khuya, chị gái gạn hỏi nhưng không được. Tình cờ thấy thẻ đeo tình nguyện, chị của Trinh mới mách bố mẹ. Nhờ ý nghĩ vững vàng: “Mình không sợ Covid-19" nên lúc mẹ gọi trách móc, cô con gái chỉ biết ậm ừ cho qua chuyện. May mắn là đến nay, bố mẹ chị đã xuôi, còn thường xuyên gọi điện an ủi và động viên con gái.

Hy vọng ‘xanh’ của nữ tình nguyện viên trong bộ ảnh nhảy múa dưới mưa giữa dịch - ảnh 5

Các “chiến binh áo xanh” múa hát, nhún nhảy giúp người dân bớt lo lắng

NVCC

Hy vọng ‘xanh’ của nữ tình nguyện viên trong bộ ảnh nhảy múa dưới mưa giữa dịch - ảnh 6

Động tác giơ tay truyền tải thông điệp “Cố lên!"

NVCC

Hy vọng ‘xanh’ của nữ tình nguyện viên trong bộ ảnh nhảy múa dưới mưa giữa dịch - ảnh 7

Hy vọng lớn nhất của chị Băng Trinh lúc này là các nơi mà đội đi qua mỗi ngày đều là “vùng xanh"

NVCC

Đối với nữ tình nguyện viên trẻ, khó khăn lớn nhất mà chị và đồng đội gặp phải đó là người dân còn ngại ngần. Chẳng hạn như họ nói: “Học ngành gì, có phải học y không?”. Hoặc là lúc thọc que tăm bông vào mũi, có người hất tay của các bạn ra và gắt gỏng: “Sao thọc vào sâu thế, có biết lấy không?”.

“Những câu nói đó làm mình rất buồn. Nhưng có bao nhiêu khó chịu và không vừa ý, tụi mình đều nhẫn nhịn, kiên nhẫn giải thích việc lấy mẫu là để an toàn cho cô chú và động viên họ cố gắng một chút”, chị Trinh tâm sự.

Mong muốn lớn nhất bây giờ của chị Băng Trinh là các nơi mà đội đi qua mỗi ngày đều là “vùng xanh”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU