Hy hữu thủ môn sút bóng trúng đồng đội vào lưới, vì sao bàn thắng không được tính?

Hy hữu thủ môn sút bóng trúng đồng đội vào lưới, vì sao bàn thắng không được tính?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong trận đấu Arges - Mioveni tại vòng 26 VĐQG Romania 2021 - 2022 diễn ra hôm 13.2.2022, thủ thành và hậu vệ đội khách đã tạo ra tình huống có lẽ là hiếm thấy trong lịch sử bóng đá thế giới.

Phút thứ 15 trận đấu, đội chủ nhà Arges đang tạm dẫn 1-0, thủ thành Popescu quyết định không phát bóng lên mà chuyền cho một hậu vệ.

Nhưng cú đá của anh lại đưa bóng trúng người của Adrian Scarlatache. Quả bóng đi vào lưới trong sự ngỡ ngàng của tất cả. Pha bóng sau đó được bàn tán và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Đương nhiên, các cầu thủ Arges vui mừng vì cho rằng đội bóng của mình đã có bàn thắng may mắn. Nhưng trọng tài lại không công nhận bàn thắng trước sự ngỡ ngàng của các thành viên bên phía Arges. Trọng tài cho phép Mioveni phát bóng lại.

Chúng ta có thể thắc mắc sao bàn thắng không được công nhận? Vâng, đây là câu trả lời. Bạn hãy nhìn cầu thủ của Arges. Lúc thủ môn chạm bóng, anh ta đang di chuyển trên vạch vôi 16m50. Theo luật thì khi thủ môn phát bóng lên, cầu thủ đối phương phải ở ngoài vạch vôi này. Vì thế thủ môn của Mioveni có quyền phát bóng lại và đương nhiên bàn phản lưới nhà không xảy ra. Thật may mắn cho thủ môn và hậu vệ của Mioveni.

Tuy nhiên chung cuộc đội chủ nhà Arges vẫn giành chiến thắng 1-0.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU