Hy hữu ở môn wushu, VĐV đang thi đấu thì bị rơi đao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

VĐV gặp xui rủi được xem là hy hữu trong ngày thi đấu sáng 14.5 tại nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội) là Su Wei Clement Ting của Malaysia, khi thực hiện bài thi đao thuật thì bị rơi đao ra ngoài.

Hy hữu ở môn wushu, VĐV đang thi đấu thì bị rơi đao - ảnh 1

Trước khi xảy ra sự cố, Su Wei Clement Ting mở đầu nội dung thi đao thuật môn wushu SEA Games 31 đầy ấn tượng với các động tác dứt khoát và chính xác, hoàn toàn có thể đạt điểm cao.

Hy hữu ở môn wushu, VĐV đang thi đấu thì bị rơi đao - ảnh 2

Su Wei Clement Ting thất vọng vì bị rơi đao

Giang Lao

Tuy nhiên, trong một động tác thực hiện vung tay khá mạnh, VĐV này khiến phần đao dụng cụ thi đấu văng ra ngoài một cách hy hữu và đành bỏ dở phần thi. Được biết, các dụng cụ như đao, kiếm hay thương của các VĐV trong môn wushu đều luôn được kiểm tra rất kỹ trước khi thi đấu.

Mặc dù vậy, Su Wei Clement Ting dù cũng đã hết sức cẩn thận cũng như tập luyện rất kỹ để đến Việt Nam dự SEA Games với hy vọng đoạt huy chương thì trong một tích tắc mọi cố gắng đều tan tành.

Hy hữu ở môn wushu, VĐV đang thi đấu thì bị rơi đao - ảnh 3
Hy hữu ở môn wushu, VĐV đang thi đấu thì bị rơi đao - ảnh 4
Hy hữu ở môn wushu, VĐV đang thi đấu thì bị rơi đao - ảnh 5

Thất vọng và ngỡ ngàng Su Wei Clement Ting phải bỏ dở phần thi

Giang Lao

Khá ngẫu nhiên là sự cố của Su Wei Clement Ting xảy ra ở góc khán đài gần khu vực VĐV Nguyễn Văn Phương của wushu Việt Nam ngày hôm qua dính chấn thương khi thi đấu nội dung thái cực quyền. Cũng có một sự trùng hợp kỳ lạ là 2 VĐV này ra sân thi đấu đều mặc trang phục màu đen, không rõ có phải vì vậy mà dẫn đến xui rủi?

Hy hữu ở môn wushu, VĐV đang thi đấu thì bị rơi đao - ảnh 6

Dương Thúy Vi đoạt HCV thứ 3 cho wushu Việt Nam

Giang Lao

VĐV wushu ra dấu ‘con ổn’ với mẹ sau khi gặp chấn thương

Trong khi đó, ở ngày thi đấu thứ 2 môn wushu SEA Games 31, đội Việt Nam chỉ giành thêm 1 HCV của nữ VĐV Dương Thúy Vi ở nội dung thương thuật để có tổng cộng 3 HCV. Còn nội dung hy vọng HCV của Hoàng Thị Phương Giang chung cuộc chỉ đoạt HCĐ do nội dung đao thuật thi đấu lỗi chỉ đạt 9,45 điểm dù cô đã dẫn đầu ở nội dung côn thuật với 9,71 điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU