Hy hữu: Bé gái sơ sinh sống sót sau khi bị cha ném xuống vách núi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bé gái sơ sinh bị cha ruột ném xuống vách núi cao. May mắn là cô bé "đáp" xuống một tán cây cao 30 mét so với mặt đất. Điều kỳ diệu là bé không bị bất kỳ tổn hại sức khỏe nghiêm trọng nào.

Các nhà chức tránh đã phát động cuộc tìm kiếm và phát hiện bé gái nằm trên một tán cây cao 30 mét /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Các nhà chức tránh đã phát động cuộc tìm kiếm và phát hiện bé gái nằm trên một tán cây cao 30 mét
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post

Vụ việc bắt đầu khi các nhân viên y tế tại một bệnh viện ở thị trấn Ma Quý, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, phát hiện một bé gái sơ sinh mất tích.

Họ đã báo cho cảnh sát ngay sau đó, South China Morning Post đưa tin ngày 1.11.

Cảnh sát đã theo dõi cha của bé gái sơ sinh. Tên ông không được tiết lộ, chỉ biết là họ Lý.

Sau khi bị tra hỏi, ông Lý thú nhận đã ném con mình xuống vách núi. Ông cũng nói với cảnh sát là mình đã có 1 đứa con trai, 2 đứa con gái và không muốn có thêm con gái nữa.

Người đàn ông kể rằng chính mình đã bồng con gái ra khỏi bệnh viện, để con vào một túi nhựa và ném qua vách núi.

Cảnh sát đã ngay lập tức bắt giam ông Lý và phát động cuộc tìm kiếm với hy vọng cứu được bé gái bất hạnh. Lúc ấy, bé đã mất tích được 10 giờ.

“Vấn đề lớn nhất là vách đá rất dốc và cây cối mọc um tùm”, ông Bằng Hữu Thị, phó giám đốc cảnh sát thị trấn Ma Quý, kể lại.

Vào khoảng 13 giờ ngày 26.10, các nhân viên cứu hộ phát hiện cô bé đang nằm rên một tán cây cao 30 mét so với mặt đất. Cô bé dường như đã rơi khoảng 70 mét trước khi "đáp" xuống tán cây.

Điều kỳ diệu là đứa trẻ không bị bất kỳ vết thương nghiêm trọng nào. Em được đưa về bệnh viện chăm sóc và hôm sau đã được gửi về nhà cho mẹ.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục xử lý vụ việc, theo South China Morning Post.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU