huynh thuc giap

Chán chồng và thương vợ

Chán chồng và thương vợ

0
(TNTS) Sáng cuối tuần, tôi và bà xã đi uống cà phê. Tình cờ gặp một cô hàng xóm cũ. Đã lâu không gặp vì từ mấy năm về trước, gia đình cô ấy đã dọn đi nơi khác.
Ông “Tây” Việt Minh

Ông “Tây” Việt Minh

0
(TN Xuân Tân Mão) Giữa năm 2010 tại Bình Định, Ban liên lạc Trung đoàn 803 (Liên khu 5) tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của trung đoàn. Có một vị khách đặc biệt đến từ đất nước Hy Lạp, đó là ông Kostas Sarantidis, năm nay đã 83 tuổi.
Mẹ chồng và nàng dâu

Mẹ chồng và nàng dâu

0
(TNTS) Cha đi tập kết khi chị còn nằm trong bụng mẹ. Đầu năm 1975, khi chị mang bầu đứa con đầu tiên thì chồng chị không may qua đời. 21 tuổi, chị ở vậy nuôi con, phụng dưỡng cha mẹ chồng.
Cung tiến mai vàng

Cung tiến mai vàng

0
Trong một lần công tác tại Hà Nội, một anh bạn người Bình Định tình cờ đến chiêm bái chùa Kim Sơn (còn gọi là chùa Kim Mã) ở Q.Ba Đình. Chùa đã được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa quốc gia từ năm 1985.
Gọi vợ bằng gì?

Gọi vợ bằng gì?

0
Thiên hạ bao la rộng lớn, nhiều ông chồng có cách gọi vợ (xưng hô) rất... sảng khoái. Lúc vui thì anh anh em em ngọt như mía lùi. Lúc buồn thì tui -bà, bà - tui, mắt long lên sòng sọc, tưởng như chiến tranh sắp nổ ra đến nơi.
Trót... lấy vợ chung cơ quan

Trót... lấy vợ chung cơ quan

0
(TNTS) Ở cơ quan cũ của tui, có nhiều cặp vợ chồng cùng làm chung. Vợ chồng làm chung cơ quan có nhiều cái tiện cho các bà: dễ quản lý chồng, lương các bà lĩnh tất… bởi vậy mới đẻ ra nhiều giai thoại về các ông chồng khốn khổ khi trót lấy vợ là đồng nghiệp.
Tưng bừng Xuân mới Đinh Hợi

Tưng bừng Xuân mới Đinh Hợi

0
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc Tết Vậy là thời khắc mọi người mong chờ đã đến. Pháo hoa đã bừng sáng trên bầu trời cả nước. Một mùa xuân mới với nhiều vận hội mới... đã mở ra. Xuân đã tràn ngập khắp mọi nơi. >>Kiều bào khắp nơi xông... mạng Thanh Niên Online
Đêm "đối tửu" ba miền

Đêm "đối tửu" ba miền

0
Đó là dự định của nhà sưu tập gốm cổ Gò Sành Nguyễn Vĩnh Hảo (Quy Nhơn, Bình Định). Nhà sưu tập này cho biết ông sẽ tổ chức một đêm đối tửu ba miền, Làng Vân, Bầu Đá và Gò Đen vào đêm mùng bốn Tết Đinh Hợi tại nhà trưng bày gốm cổ của mình.
Tiếng nẫu

Tiếng nẫu

0
Người Bình Định, Phú Yên được gọi là người xứ Nẫu, hẳn nhiên vì "đại từ nhân xưng" "nẫu" (bọn họ, người ta...) đã trở nên quá phổ biến với chất giọng nằng nặng, thô ráp nhưng chân thật không lẫn vào đâu được.
Cầm đồ thuốc độc

Cầm đồ thuốc độc

0
Đám cưới đang diễn ra vui vẻ, bỗng một khuôn mặt đỏ gay lên tiếng: "Ơ chúng mày, dạo này thằng Dây nó nói khác với người làng mình, nó làm khác với người làng mình. Hay nó là đứa cầm đồ thuốc độc?". Không khí chùng xuống, lặng ngắt, rồi vỡ òa ra những tiếng rít lên phụ họa và ngay sau đó bản án được thi hành: Đinh Văn Dây, cán bộ của Hạt bảo dưỡng đường bộ huyện An Lão (Bình Định), người bị nghi là cầm đồ thuốc độc (CĐTĐ), đã bị Đinh Văn Nghĩa, là anh vợ của Dây, dùng dao phay đâm chết.
Giáo sư – Tiến sĩ khoa học Bùi Văn Ga: Tôi từ chân đất đi lên

Giáo sư – Tiến sĩ khoa học Bùi Văn Ga: Tôi từ chân đất đi lên

0
Đã đọc và nghe nói nhiều về Giáo sư – Tiến sĩ khoa học (GS-TSKH) Bùi Văn Ga, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa thuộc Đại học Đà Nẵng, một người con ưu tú của quê hương Bình Định, nhưng khi trực tiếp tiếp xúc, tôi vẫn không khỏi bất ngờ bởi phong cách giản dị và lối nói đậm chất Bình Định trong ông.
Những bí ẩn về lăng mộ Hoàng đế Quang Trung sắp được giải mã?

Những bí ẩn về lăng mộ Hoàng đế Quang Trung sắp được giải mã?

0
Cuộc đời của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ chứa nhiều ẩn số mà người đời sau chưa thể khám phá hết được. Một trong những điều bí ẩn làm nhiều nhà nghiên cứu bận tâm và đau đầu nhất trong hàng chục năm qua là lăng mộ Hoàng đế Quang Trung ở đâu?
Nhà sưu tập Nguyễn Vĩnh Hảo (Bình Định): Tôi muốn giới thiệu rộng rãi về dòng gốm Gò Sành

Nhà sưu tập Nguyễn Vĩnh Hảo (Bình Định): Tôi muốn giới thiệu rộng rãi về dòng gốm Gò Sành

0
Nhà trưng bày gốm cổ Gò Sành tư nhân đầu tiên ở Bình Định và cả nước vừa mở cửa tại số nhà 173 Lê Hồng Phong - TP Quy Nhơn, đã thu hút được rất nhiều người mê gốm đến thưởng lãm bởi kiểu thiết kế ấn tượng cùng nhiều hiện vật quý được trưng bày. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Vĩnh Hảo - chủ nhân của nhà trưng bày độc đáo này.
Một thế của Hùng Kê Quyền do một VĐV đội tuyển võ cổ truyền Bình Định biểu diễn.

Năm Gà kể chuyện Hùng Kê Quyền

0

Cuối tháng 9/2004, trong đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam tham dự Liên hoan võ thuật truyền thống thế giới tại Chungju (Hàn Quốc), lão võ sư 77 tuổi Ngô Bông (Quảng Ngãi) đã biểu diễn 3 bài quyền cổ của võ cổ truyền Việt Nam, gồm: Hùng Kê Quyền, Lưỡng Kinh Hương và Đại Đao.

Tin đọc nhiều