huynh thuc giap

 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Bị vợ bỏ vì... làm thơ

4
Lâu lắm tôi mới gặp lại anh bạn đồng nghiệp ở cơ quan cũ, liền hỏi thăm cuộc sống dạo này ra sao, thì ảnh buồn rầu nói: Tui bị nhiễm con vi rút thơ nên vợ bỏ rồi!
Thầy Nguyễn Văn Thân (hàng đứng, thứ 5 từ trái sang) cùng các học trò cũ (khóa 1982-1985) sau 30 năm về thăm trường /// Ảnh: Thúc Giáp

Kỷ niệm về một người thầy

0
Ngày đó, Quy Nhơn chỉ có 2 trường cấp 3 là Quang Trung và Trưng Vương. Thật tự hào khi được làm học sinh của trường cấp 3 Quang Trung, một ngôi trường giàu truyền thống nhất tỉnh Bình Định. 
Minh họa: DAD

Thơ gì làm nấy

0
Trong quá trình khai phá mở mang, định hình nên một vùng đất mới, thời gian dâu bể đã khiến nhiều từ ngữ khi phát âm đã bị biến đổi so với lúc ban đầu, trở thành bản sắc riêng của vùng đất ấy.
Bể kèo phút 89

Bể kèo phút 89

3
Có những cặp yêu nhau, chỉ còn chút xíu nữa là ván đóng thuyền nhưng rốt cục, bị 'bể kèo' ở phút 89 vì những lý do trời ơi đất hỡi.
Sắc màu phương ngữ

Sắc màu phương ngữ

0
(TN Xuân) 1. Bạn kể, lâu ngày mới từ miền Trung về Bắc, khi đi chợ quê mua ít đồ lặt vặt đã đưa tờ 500.000 đồng và nói 'Bà thối tiền cho con', ngay lập tức bà bán hàng đang nhai trầu bỏm bẻm hóm hỉnh: 'Tiền của bà toàn tiền thơm, không có tiền thối cháu ạ!'.
Khai quật khẩn cấp cổ vật dưới biển

Khai quật khẩn cấp cổ vật dưới biển

0
Sáng 15.10, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp báo thông tin những vấn đề liên quan đến việc khảo sát, khai quật di sản văn hóa dưới nước tại vùng biển thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, H.Bình Sơn.
Không phải con anh

Không phải con anh

0
(TNTS) Sáng nay, cái thằng tui đi ăn bánh hỏi lòng heo, đang cắm cúi ăn thì một phụ nữ và một cậu bé chừng 12 - 13 tuổi bước vào. Theo quán tính, tui vội ngước lên xem có phải người quen không thì bốn mắt chạm nhau tóe lửa, cô nàng thảng thốt: “Là anh hén?”. He he, thì anh đây chứ ai nữa.
Trà thượng hảo hạng

Trà thượng hảo hạng

0
(TNTS) Hôm vừa rồi, một người bạn gửi cho cái thằng tui một hộp trà đặc biệt, đựng trong một hộp gỗ thông rất xinh xắn. Tui vốn dĩ không nghiện trà cũng chẳng sành trà, nhưng uống thứ trà thượng hảo hạng này vào, quả nhiên biết ngay là trà ngon.
Chị em đi tập thể dục

Chị em đi tập thể dục

0
(TNTS) Giữa thành phố có một công viên rộng thênh thang, xung quanh có lát vỉa hè rộng rãi. Từ khi có công viên này, tự nhiên nảy ra phong trào tập thể dục bằng cách đi bộ quanh công viên. Sáng, chiều, tối, lúc nào cũng có người đi tập thể dục, nhất là mấy chị em tuổi sồn sồn có vòng hai hơi bị phì nhiêu.
Chuyện chó bẹc-giê

Chuyện chó bẹc-giê

0
(TNTS) Hồi chưa cấm đốt pháo, sau đêm giao thừa nọ, ông hàng xóm của cái thằng tôi bỗng nhiên xí được một chú bẹc-giê to như con nghé. Khỏi nói, ổng mừng như địa chủ được mùa. Đầu năm có chó chạy vào nhà, hên phải biết.
Maria xê ra

Maria xê ra

0
Bữa trước, được mời đi đánh chén, tôi gặp lại anh bạn già là phóng viên thường trú của một tờ báo nọ. Dạo này anh bạn già hung rồi, nên đi đâu cũng phải có con trai chở đi đón về. Ngồi chuyện trò một chặp với thằng con của anh bạn (nó nay cũng trên 20 tuổi), hai chú cháu cứ cười rộ về chuyện thời trẻ của ba nó.
Khi vợ vắng nhà

Khi vợ vắng nhà

0
Tôi có một anh bạn đồng nghiệp khác cơ quan nhưng chơi khá thân. Thỉnh thoảng anh em vẫn gặp nhau để bù khú. Bẵng đi một dạo, không thấy anh bạn hó hé gì, tôi mới a lô hỏi lý do. Anh ta cười hề hề, đáp:

Tin đọc nhiều