huynh nguyen khanh trang

Hai BV sản và một BV nhi ở TP.HCM ký kết hợp tác quyết tâm kéo giảm tỉ lệ tử vong sơ sinh /// Ảnh: BVCC

Bệnh viện sản - nhi hợp tác, bệnh nhân được lợi gì?

1
Hiện nay ở các tỉnh, thành phố đều có bệnh viện (BV) sản - nhi. Hai chuyên khoa trong một BV đảm bảo cho trẻ sinh ra được chăm sóc tốt tại chỗ, đặc biệt là các trẻ cần được can thiệp ngoại khoa. 
Sau ca sinh nở khó khăn sẽ có nhiều thay đổi ảnh hưởng đến tâm lý người phụ nữ /// Nguyên Mi

'Bóng tử thần' trong trầm cảm sau sinh

2
Là thiên chức nhưng sinh nở là việc không dễ dàng đối với phụ nữ. Nhiều trường hợp bị trầm cảm sau sinh, trong đó, em bé là người dễ bị làm tổn hại nhất và sản phụ cũng tự làm hại mình, khiến người khác giật mình.
Sinh con là thiên chức và sau sinh là giai đoạn khó khăn nhất của người phụ nữ /// Nguyên Mi

Đừng làm ngơ khi người mẹ trầm cảm sau sinh

0
Từ những nỗi buồn, đến trầm cảm và nặng nhất là loạn thần, nếu không được quan tâm, hỗ trợ, cởi bỏ nút thắt tâm lý kịp thời, người phụ nữ trầm cảm sau sinh sẽ rất dễ rơi vào bi kịch.
Tinh chất Lepidium Meyenii và P.Leucotomos ổn định bộ 3 nội tiết tố nữ và bảo vệ cấu trúc nền của da, giúp phụ nữ "chăn gối" viên mãn, sức khỏe tốt và làn da căng mịn, tươi sáng	 /// Ảnh: A.K

Thương vợ… những đêm 'lạnh'

0
Phụ nữ bước qua tuổi 30 mọi thứ sẽ bắt đầu lao dốc. Và một trong những nỗi âu lo lớn nhất của chị em chính là đời sống chăn gối gặp trục trặc: “khô hạn”, đau rát, mệt mỏi, tự ti về vóc dáng thay đổi... làm họ bị ám ảnh, cảm xúc yêu nguội lạnh.
 /// Ảnh: Shutterstock

Thai phụ càng lớn tuổi, nguy cơ sảy thai càng cao

0
Ngày 9.12, Hội Liên hiệp phụ nữ VN và Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) tổ chức hội thảo bảo vệ sức khỏe thai phụ và thai nhi, chủ đề: Tác hại của các chất hóa học đối với thai phụ và thai nhi. 

Mãn kinh càng sớm, tuổi thọ càng ngắn

Mãn kinh càng sớm, tuổi thọ càng ngắn

23
Liên quan giữa mãn kinh và tuổi thọ của người phụ nữ, các nhà khoa học nhận thấy, tuổi thọ trung bình ở phụ nữ mãn kinh sau tuổi 55 dài hơn so với những người mãn kinh sớm, đặc biệt trước 40 tuổi. Cứ mãn kinh chậm hơn một năm, người phụ nữ có thể giảm nguy cơ tử vong 2% do mọi nguyên nhân.
Người phụ nữ '4 trong 1'

Người phụ nữ '4 trong 1'

0
(TNO) Người ta vẫn thường nói: 'Phía sau người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của một người phụ nữ'. Nhưng có lẽ, đó là 'câu chuyện' của 20 năm trước.