Huỳnh Lập làm 'chuột bạch' thử món rau câu cuốn bánh tráng ở 'Nhập gia tùy tục'

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
07/05/2024 08:17 GMT+7

Với biệt danh Minh 'gỏi cuốn', bởi bất cứ thứ gì cũng có thể cuốn với bánh tráng, nam Việt kiều Thế Minh 'rủ rê' Huỳnh Lập làm 'chuột bạch' thử món ăn này trong 'Nhập gia tùy tục'.

Tham gia Nhập gia tùy tục 4 (tập 5, phát tối 6.5 trên VTV3), 2 khách mời Valerie và Thế Minh trổ tài làm rau câu trái cây. Đặc biệt, Thế Minh (Việt kiều Đức) mang đến món rau câu cuốn bánh tráng và hoàn thành một cách xuất sắc.

Thế Minh trổ tài làm rau câu trái cây

Thế Minh trổ tài làm rau câu trái cây

Thường dùng nước cam trong bữa sáng khi còn sống tại Đức, Thế Minh (phải) quyết định lấy làm món thạch tạo hình trái cam, chất liệu chính là cam kết hợp cùng nước cốt dừa

Thế Minh chọn cam để làm món thạch - tạo hình trái cam, chất liệu chính là cam kết hợp cùng nước cốt dừa

NVCC

Vào những ngày hè nóng nực, có thể nói rau câu là một món tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi vừa giải nhiệt lại có nhiều mùi vị, hình dáng đẹp mắt. Đặc biệt là các loại rau câu trái cây vì mang đến hương vị ngọt nhẹ, tươi ngon, mát mẻ cho người thưởng thức.

Bí quyết để có có món rau câu đẹp và ngon, theo chef Lương Tú Tiến – bếp trưởng Sugar Town Bakery, yêu cầu tiên quyết là phải lựa chọn các loại trái cây tươi ngon, có hương vị đặc trưng để cho ra thành phẩm chất lượng nhất. Tiếp đến là chú ý liều lượng bột rau câu, nếu nhiều quá sẽ bị đông cứng, ít quá thì sẽ bị lỏng. Tuy nhiên, với 2 vị khách chưa có kinh nghiệm làm bếp, "gia chủ" Puka dí dỏm đưa ra tiêu chí: "Chưa cần biết ngon hay dở, chỉ cần đặc là được".

Thường dùng nước cam trong bữa sáng khi còn sinh sống tại Đức, Thế Minh đã chọn loại trái cây này làm món thạch tạo hình trái cam với nguyên liệu chính là cam kết hợp cùng nước cốt dừa. Sự kết hợp này được anh lý giải là vừa gợi nhớ nước Đức, vừa có yếu tố Việt Nam.

Thế Minh (trái) nhận quà kỷ niệm tham gia chương trình

Thế Minh (trái) nhận quà kỷ niệm tham gia chương trình

Do chưa có kinh nghiệm, Valerie (trái) sử dụng quá nhiều trái cây so với bột rau câu nên suýt nữa món thạch này đã không thể đông lại

Do chưa có kinh nghiệm, Valerie (trái) sử dụng quá nhiều trái cây so với bột rau câu

Lần đầu làm rau câu trái cây, nếu như Thế Minh (Việt kiều Đức) khuấy mạnh tay khiến rau câu muốn sánh ra bếp thì Valerie (người Nga) lại loay hoay "đánh vật" với mẻ rau câu suýt không đông. Vì quá hồi hộp nên Thế Minh lại khiến mọi người sốt ruột bởi các thao tác đầy luống cuống...

Tận dụng lợi thế của biệt danh Minh "gỏi cuốn", bởi bất cứ thứ gì cũng có thể cuốn với bánh tráng, nam Việt kiều cũng tranh thủ "rủ rê" Huỳnh Lập làm "chuột bạch" với cách ăn độc lạ của mình khiến Huỳnh Lập vô cùng thích thú. 

Về phía Valerie, cô nàng thử sức với món rau câu tạo hình chiếc bánh có 3 lớp. Lớp dưới cùng là rau câu làm từ dâu tây, chanh dây, xoài, bên trên phủ kem tươi và trên cùng là phần vụn bánh.

Huỳnh Lập (trái) cùng mọi người thưởng thức bình chọn

Huỳnh Lập (trái) cùng mọi người thưởng thức bình chọn

Món rau câu xuất sắc của Thế Minh nhận 'chiến thắng' từ gia đình Nhập gia tùy tục

Món rau câu xuất sắc của Thế Minh nhận "chiến thắng" từ gia đình Nhập gia tùy tục

NVCC

Do chưa có kinh nghiệm, Valerie sử dụng quá nhiều trái cây so với bột rau câu nên suýt nữa món thạch này đã không thể đông lại. Tuy kết cấu của phần rau câu còn chưa chặt chẽ, thiếu vị ngọt nhưng sự nỗ lực của Valerie đã được chef Tú Tiến cùng Puka và Huỳnh Lập ghi nhận.

Cuối cùng, với sự cố gắng của mình, Thế Minh đã nhận "chiến thắng hơn" với chiếc "huy chương vàng" đặc biệt từ gia đình Nhập gia tùy tục 4 (tập 5).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.