Huyền thoại Piyapong Pue-on dự đoán tuyển Thái Lan có 3 thay đổi ở trận tái đấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huyền thoại bóng đá Thái Lan Piyapong Pue-on dự đoán đội hình xuất phát của 'Voi chiến' sẽ có 3 sự thay đổi trong trận quyết đấu tuyển Việt Nam ở bán kết lượt về AFF Cup 2020 diễn ra lúc 19 giờ 30 tối nay (26.12).

Cựu chân sút của tuyển Thái Lan Piyapong Pue-on từng là đồng đội cũ của HLV Park Hang-seo khi cùng khoác áo CLB Lucky-Goldstar FC (nay là FC Seoul tại giải VĐQG Hàn Quốc) giai đoạn 1984 - 1986. Mối quan hệ giữa danh thủ 62 tuổi này và thầy Park hiện vẫn rất mật thiết.

Huyền thoại Piyapong Pue-on dự đoán tuyển Thái Lan có 3 thay đổi ở trận tái đấu - ảnh 1

Thủ môn Chatchai nhiều khả năng ngồi dự bị ở bán kết lượt về

afp

Trước đó, huyền thoại này đã dự đoán chính xác đội hình xuất phát của tuyển Thái Lan và kết quả trận bán kết lượt đi thắng thầy trò HLV Park Hang-seo. Theo đó, với lợi thế thắng 2-0 ở lượt đi, ông Piyapong Pue-on nhận định HLV Polking vẫn sẽ giữ sơ đồ chiến thuật 4-3-1-2 đang vận hành tốt ở AFF Cup lần này. Tuy nhiên, theo danh thủ này, so với trận lượt đi, chiến lược gia người Đức nhiều khả năng sẽ có 3 sự thay đổi trong đội hình xuất phát trong cuộc tái đấu với Việt Nam.

Cựu tiền đạo nổi tiếng cho rằng, thủ môn 37 tuổi Siwarak Tedsungnoen sẽ được tung vào sân từ đầu thay cho Chatchai Budproma, người mắc một số lỗi trong trận lượt đi và may mắn tránh được việc bị truất quyền thi đấu ở tình huống phạm lỗi với Văn Toàn ở ngoài vòng cấm địa.

Huyền thoại Piyapong Pue-on dự đoán tuyển Thái Lan có 3 thay đổi ở trận tái đấu - ảnh 2

HLV Polking vẫn khá e ngại tuyển Việt Nam

afp

Piyapong Pue-on cho rằng thủ môn Chatchai đã chơi “phập phù” với nhiều tình huống xử lý thiếu quyết đoán ở trận lượt đi. Vì vậy, trong trận “một mất một còn” tối nay, tuyển Thái Lan cần phải hạn chế thấp nhất những sai lầm và thủ môn kỳ cựu Siwarak Tedsungnoen sẽ là phương án tối ưu.

Hàng hậu vệ 4 người sẽ không đổi khi được trấn giữ từ trái qua phải gồm Theerathon Bunmathan, Kritsada Kaman, Manuel Bihr và Narubadin Weerawatnodom. Theo đồng đội cũ của HLV Park Hang-seo, hàng tiền vệ của tuyển Thái Lan ở trận bán kết lượt về sẽ thay đổi 1 vị trí khi Thitiphan có thể đá thay tài năng trẻ Thanawat Suengchitthawon. Đây là điều dễ hiểu khi kinh nghiệm của Thitiphan có thể hữu ích khi hợp cùng Phitiwat Sukjitthammakul và Sarach Yooyen để giúp “Voi chiến” có sự chắc chắn ở tuyến giữa và điềm tĩnh. Trong khi đó, “Messi Thái” Chanathip Songkrasin sẽ là người chơi cao nhất ở tuyến tiền vệ để hỗ trợ hàng tiền đạo.

Huyền thoại Piyapong Pue-on dự đoán tuyển Thái Lan có 3 thay đổi ở trận tái đấu - ảnh 3

HLV Park Hang-seo hứa hẹn tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đẹp

afp

Huyền thoại Piyapong Pue-on cũng cho rằng HLV Polking sẽ tung tiền đạo trẻ Supachai Chaided vào sân từ đầu đá cặp với chân sút kỳ cựu Teerasil Dangda ở trận lượt về thay vì Supachok Sarachat như ở trận lượt đi. Supachai không có tốc độ và sự khéo léo như Supachok nhưng lại có khả năng chơi tiền đạo cắm trong trường hợp Teerasil bị kèm chặt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU