Huyền thoại billiards Efren Reyes bất ngờ trước hành động của Trần Quyết Chiến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi giành chiến thắng cách biệt trước tay cơ kỳ cựu Efren Reyes, cơ thủ hàng đầu Việt Nam ở nội dung carom 3 băng đã có hành động đẹp khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Huyền thoại billiards Efren Reyes bất ngờ trước hành động của Trần Quyết Chiến  - ảnh 1

Trận đấu ở nội dung carom 3 băng giữa Trần Quyết Chiến và Efren Reyes vào chiều 19.5 đã kết thúc với tỷ số 40-10 sau 27 lượt cơ.

Fan đeo theo xe buýt chở Reyes rời SEA Games

Ngay sau khi ghi điểm số cuối cùng, “Tony Trần” đã cúi đầu trước cơ thủ người Philippines. Hành động của Quyết Chiến đã phần nào khiến cho huyền thoại Reyes phải bất ngờ.

Huyền thoại billiards Efren Reyes bất ngờ trước hành động của Trần Quyết Chiến  - ảnh 2

Trần Quyết Chiến khiến huyền thoại Reyes bất ngờ trước hành động tôn trọng đối với ông

MINH TÂN

Bởi trước đó, cơ thủ có biệt danh “phù thủy” ở môn billiards lỗ đã tiến tới và có ý định bắt tay đối phương. Hành động cúi chào của Quyết Chiến đã nhận được tràng vỗ tay lớn từ người hâm mộ. Đây cũng là hình ảnh đẹp, tôn vinh tinh thần cao thượng của thể thao.

Xem hành động gây sốt của Quyết Chiến khiến huyền thoại billiards Efren Reyes 'đứng hình'

Nói về hành động của mình, tay cơ số 3 thế giới Trần Quyết Chiến đã chia sẻ: "Dù tôi là người chiến thắng, nhưng ông Reyes rất xứng đáng nhận được sự tôn trọng này. Bởi ông là một trong những tài năng của billiards thế giới được mọi người kính nể".

Nhiều người hâm mộ không tiếc lời khen dành cho cơ thủ Việt Nam. "Cần nhân rộng hình ảnh này làm hình nền cho môn thể thao billiards nói riêng và tinh thần đẹp trong thể thao nói chung", khán giả Lưu Vũ Tuấn nói. Sau đó, Efren Reyes đã tiến về phòng thư giãn trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh tại nhà thi đấu quận Hà Đông (Hà Nội).

Huyền thoại billiards Efren Reyes bất ngờ trước hành động của Trần Quyết Chiến  - ảnh 3

Cuộc gặp gỡ giữa hai huyền thoại billiards thế giới

MINH TÂN

Cơ thủ sinh năm 1954 chỉ nán lại vài phút trước khi lên xe buýt để về khách sạn. Trên đường ra cổng của nhà thi đấu, nhiều người hâm mộ đã không ngại nguy hiểm đuổi theo xe buýt với mong muốn được chụp chung với Reyes.

Đây có thể là lần cuối cùng các khán giả yêu billiards được thấy huyền thoại người Philippines tại một giải đấu. Bởi năm nay Reyes đã bước sang tuổi 68 và theo những gì đã chia sẻ với Báo Thanh Niên, nhiều khả năng ông sẽ giải nghệ trong một ngày không xa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU