Hủy thêm nhiều chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 4

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa thông báo tiếp tục điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru).

Cụ thể, sau các sân bay Huế, Đà Nẵng, Chu Lai, Quy Nhơn, Pleiku, Vietnam Airlines tiếp tục tạm dừng khai thác các chuyến bay đến, đi từ sân bay: Tuy Hòa (Phú Yên, từ 15 giờ 30 ngày 27.9 đến 8 giờ ngày 28.9); Buôn Mê Thuột (từ 12 giờ 27.9 đến 11 giờ 59 ngày 28.9); sân bay Liên Khương (Đà Lạt, từ 16 giờ hôm nay đến 15 giờ 59 ngày mai 28.9); sân bay Đồng Hới (Quảng Bình, từ 20 giờ 27.9 đến 14 giờ 28.9) và dừng khai thác các chuyến bay đến sân bay Vinh (Nghệ An) từ 3 - 16 giờ ngày 28.9.

Hủy thêm nhiều chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 4 - ảnh 1

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tổng số chuyến bay của Vietnam Airlines phải thay đổi lịch khai thác do cơn bão này lên tới 150 chuyến, trong đó có 148 chuyến bay nội địa và 2 chuyến bay quốc tế với tổng số khách gần 14.000 người.

Đại diện hãng khuyến cáo trong thời gian này, hành khách cần lưu ý ảnh hưởng của cơn bão đến các tuyến đường, phương tiện giao thông đến sân bay xuất phát để chủ động thời gian, phương án di chuyển, đảm bảo đến sân bay kịp thời.

Các thay đổi phát sinh do ảnh hưởng của thời tiết xấu sẽ được hãng cập nhật trên fanpage, website hoặc nhắn tin tới điện thoại, email mà khách hàng sử dụng khi đặt vé. Các chuyến bay tăng cường sẽ được hãng bố trí ngay sau khi điều kiện khai thác cho phép để phục vụ hành khách bị ảnh hưởng.

Bão số 4 (siêu bão Noru) cách Đà Nẵng 300 km, sẽ còn mạnh thêm

Trước diễn biến phức tạp của bão số 4, 5 sân bay tại khu vực miền Trung đã tạm thời đóng cửa, nhiều hãng hàng không phải điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đi/đến sân bay khu vực miền Trung trong 2 ngày 27, 28.9.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão Noru sẽ được hãng bay hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu (nếu còn chỗ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU