Hủy nổ quả bom nặng 340 kg phát hiện ở rừng tràm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi di dời quả bom “khủng” ra khỏi rừng tràm, cơ quan chức năng đã tiến hành hủy nổ trong chiều cùng ngày tại bãi nổ tập trung thuộc xã Triệu Trạch (H.Triệu Phong, Quảng Trị).

Quả bom "khủng" được hủy nổ /// ẢNH: HIỀN NGÔ
Quả bom "khủng" được hủy nổ
ẢNH: HIỀN NGÔ

Ngày 24.4, Dự án RENEW-NPA (hoạt động trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn tại Quảng Trị dưới sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ) cho hay vào ngày 23.4, đơn vị nhận được tin báo từ ông Nguyễn Đức Nhân (một người trồng rừng ở TT.Hải Lăng, H.Hải Lăng) về việc một số người tìm kiếm phế liệu đã để lại một quả bom lớn trong vườn tràm của ông ở thôn Trường Phước (xã Hải Lâm, H.Hải Lăng, cách nhà thờ La Vang khoảng 10 km).

Hủy nổ quả bom nặng 340 kg phát hiện ở rừng tràm - ảnh 1
Lực lượng chức năng đưa quả bom ra khỏi rừng tràm
ẢNH: HIỀN NGÔ

Ngay lập tức, sáng cùng ngày, các đội lưu động RENEW-NPA đến rừng tràm, kiểm tra, xác định quả bom là loại M117 do Mỹ sản xuất, nặng 340 kg và chứa 175 kg thuốc nổ.

Do hai ngòi nổ của quả bom không còn, cán bộ Kỹ thuật Quốc gia Bùi Trọng Hồng quyết định cho phép đội lưu động vận chuyển quả bom khủng về bãi nổ tập trung.

Tại Bãi nổ tập trung ở xã Triệu Trạch, hai đội lưu động của RENEW-NPA đã tiến hành phá hủy an toàn quả bom M117 vào chiều 23.4.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU