Hủy nổ bom 'khủng' ở Quảng Trị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một quả bom 'khủng' nặng 340 kg đang bị 'rút ruột' lấy thuốc nổ, được chính quyền địa phương ngăn chặn kịp thời và đem hủy nổ. 

Quả bom đã được hủy nổ  /// ẢNH: HIỀN NGÔ
Quả bom đã được hủy nổ
ẢNH: HIỀN NGÔ

Sáng 4.6, thành viên 2 đội xử lý bom mìn lưu động thuộc Dự án RENEW/NPA đã phá hủy an toàn một quả bom nặng 340 kg tại khu vực hủy nổ tập trung.

Trước đó, ngày 3.6, Dự án RENEW/NPA tiếp nhận cuộc gọi khẩn cấp từ cán bộ UBND xã Gio Việt (H.Gio Linh, Quảng Trị) thông báo vừa phát hiện một quả bom lớn trên một khu đất trống thuộc địa phận thôn Hoàng Hà (xã Gio Việt).

Ông Trần Sự, chủ sở hữu khu đất, không biết tại sao quả bom lại xuất hiện ở khu đất của ông. Các hộ dân sống lân cận cho biết có một số người lạ mặt xuất hiện tại khu đất của gia đình ông Sự tầm 10 ngày trước.

Hủy nổ bom 'khủng' ở Quảng Trị - ảnh 1
Lực lượng chức năng di chuyển quả bom "khủng" 
ẢNH: HIỀN NGÔ

Qua kiểm tra, các thành viên đội xử lý bom mìn lưu động xác định, đây là quả bom loại M117, nặng 340 kg. Quả bom đã bị tháo gỡ một phần ở đáy, xung quanh còn vương vãi thuốc nổ.

Ngay sau đó, nhân viên Dự án RENEW/NPA nhanh chóng di dời quả bom cùng với 40 kg thuốc nổ được nhóm người lạ mặt tháo ra từ trước, đưa về xử lý tại bãi hủy nổ tập trung nằm ở xã Triệu Trạch, H.Triệu Phong.

Trong tháng 4 vừa qua, đội xử lý bom mìn lưu động thuộc Dự án RENEW/NPA cũng đã tìm thấy và xử lý một quả bom cùng loại ở khu rừng tràm gần Trung tâm Hành hương Đức mẹ La Vang. Quả bom này bị một nhóm người tìm kiếm phế liệu bỏ lại sau khi đã lấy thuốc nổ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU