Huy động 10 triệu USD từ nước ngoài để mở rộng cầm đồ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty cổ phần kinh doanh F88 vừa huy động thành công khoản vay 10 triệu USD từ tổ chức tài chính quốc tế Lendable Group (Anh). Đây là khoản tín dụng đầu tiên của Lendable tại thị trường Việt Nam.

Khoản vay 10 triệu USD mà hệ thống cầm đồ F88 nhận được từ đối tác nước ngoài tương đương 230 tỉ đồng. F88 vay khoản này từ Lendable mà không cần thế chấp. Số tiền này F88 dự kiến đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình thông qua việc mở rộng mạng lưới, chuyển đổi kỹ thuật số và đầu tư vào nguồn nhân lực để đảm bảo các sản phẩm dịch vụ của họ tiếp cận tối đa những người đang có nhu cầu tín dụng tài chính nhưng chưa được hỗ trợ.

Huy động 10 triệu USD từ nước ngoài để mở rộng cầm đồ - ảnh 1

Phòng giao dịch F88

TX

Lendable là nhà cung cấp vốn nợ cho các công ty fintech ở các thị trường cận biên và mới nổi, nhằm tạo ra khả năng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới cho người dân còn hạn chế tiếp cận dịch vụ ngân hàng. Lendable cung cấp tài chính cho các công ty fintech đang hỗ trợ trong các lĩnh vực tín dụng tiêu dùng và tín dụng cho các doanh nghiệp vi mô, vừa và nhỏ (MSME), mua sắm các công cụ sản xuất, thanh toán, chuyển tiền và thị trường kỹ thuật số. Lendable đã giải ngân hơn 225 triệu USD cho các fintech ở hơn 14 quốc gia.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 bùng phát, F88 vẫn có sức tăng trưởng doanh thu ổn định, tăng 285% so với cùng kỳ năm 2020, con số này vượt cả doanh thu của năm 2020. Tính tới tháng 12.2021, F88 đã mở rộng cho đi vào hoạt động 500 phòng giao dịch trên 60 tỉnh, thành phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU