Hữu Quốc: Thoại Mỹ là người động viên tôi trong 7 năm rời xa sân khấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ là đồng nghiệp, nghệ sĩ Thoại Mỹ còn là người chị thân thiết của NSƯT Hữu Quốc trong cuộc sống.

Hữu Quốc: Thoại Mỹ là người động viên tôi trong 7 năm rời xa sân khấu - ảnh 1

Dù khá thân thiết song Hữu Quốc - Thoại Mỹ không tránh khỏi việc bất đồng quan điểm khi cùng ngồi ghế nóng

BTC

NSƯT Hữu Quốc đảm nhận vai trò giám khảo chính trong Trăm năm ánh Việt - chương trình tôn vinh nghệ thuật sân khấu cải lương. Chia sẻ với chúng tôi về cơ duyên tham gia gameshow này, giọng ca sinh năm 1974 cho biết trước đây, ông từng làm việc với đơn vị sản xuất ở các chương trình kịch, bolero… Khi được ban tổ chức ngỏ lời mời ngồi ghế nóng Trăm năm ánh Việt, bản thân nam nghệ sĩ không khỏi bất ngờ và hào hứng vì "làm được gì cho cải lương là tôi sẵn lòng".

Đảm nhận vai trò giám khảo cùng Hữu Quốc là NSƯT Thoại Mỹ. Được biết cả hai có mối quan hệ thân thiết không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống. Tuy nhiên, NSƯT Hữu Quốc thừa nhận khi cùng ngồi ghế nóng, họ có những quan điểm trái ngược nhau. “Ví dụ như chị Mỹ khen bộ phục trang của thí sinh đó đẹp, nhưng đối với tôi thì nó không đẹp. Thế nhưng công việc là công việc, còn tình chị em bao nhiêu năm nay rồi, từ lúc còn học trên ghế nhà trường. Chị Mỹ giống như người chị lớn trong nghề lẫn cuộc sống của tôi", ông cho hay.

Hữu Quốc: Thoại Mỹ là người động viên tôi trong 7 năm rời xa sân khấu - ảnh 2

Hữu Quốc hội ngộ nghệ sĩ Thoại Mỹ, Bình Tinh tại sự kiện

BTC

Nghệ sĩ Hữu Quốc cho biết bản thân ông bất ngờ khi ban tổ chức mời Thoại Mỹ cùng ngồi ghế nóng Trăm năm ánh Việt với mình. Khi hay tin, nam nghệ sĩ rất vui vì “dù muốn dù không thì chị ấy vẫn là nghệ sĩ tài ba của thế hệ sau năm 1975”. Ông nói: “Kế thế hệ của NSƯT Vũ Linh thì Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Ngọc Huyền là ba gương mặt xứng đáng nhất. Ngoài chuyện ca diễn ra, chị còn là người có thể thấy, có thể nói và đào tạo những gương mặt trẻ".

Vì có khoảng thời gian dài hợp tác cùng nhau nên NSƯT Hữu Quốc có cho mình những kỷ niệm đáng nhớ cùng đàn chị. Nam nghệ sĩ kể mỗi lần đoàn đi lưu diễn thì chính ông là người đứng ra sắp xếp phòng cho các đồng nghiệp. Vì thân thiết với Thoại Mỹ nên Hữu Quốc chủ ý để đàn chị ở cùng mình. “Cuối cùng chị Mỹ không chịu mà ngủ với người khác. Chị em thì chị em nhưng chị ấy có những khoảng cách chừng mực nhất định và chị ấy rất khó tính về vấn đề này. Tôi quý chị Thoại Mỹ ở chỗ đó", Hữu Quốc nói.

Hữu Quốc: Thoại Mỹ là người động viên tôi trong 7 năm rời xa sân khấu - ảnh 3

Hữu Quốc không tiếc nuối khoảng thời gian 7 năm rời xa sân khấu

BTC

Trong hành trình làm nghề, nghệ sĩ Hữu Quốc còn nhận được những lời động viên, lời khuyên từ phía NSƯT Thoại Mỹ, đặc biệt là trong thời gian 7 năm ông vắng bóng sau ồn ào. Nhớ lại thời điểm đó, giọng ca sinh năm 1974 bộc bạch: “Bây giờ những bạn bị oan, cảm thấy không đúng thì có thể lên mạng xã hội hoặc phương tiện truyền thông để giải thích. Nhưng lúc đó thì không có. Chị Thoại Mỹ là người gọi điện, nói rằng: "Theo chị, em nên im lặng, không trả lời, không nói điều gì vì nó trở thành một vết thương rồi. Em càng động vào thì nó càng mưng mủ lên thêm". Nhờ sự động viên và lời khuyên của chị ấy, tôi mới đi qua những năm tháng đó một cách bình thản".

Nhìn lại khoảng thời gian đó, NSƯT Hữu Quốc khẳng định bản thân không tiếc nuối vì “mỗi người sẽ có một số phận, con đường riêng". Với nam nghệ sĩ, con đường mình đang đi là Tổ nghiệp dẫn dắt. “Đâu phải lúc nào mình cũng được đi trên con đường thẳng. Đôi lúc mình phải rẽ trái, rẽ phải hoặc đi con đường khác để vòng về con đường chính. Nếu mình không phấn đấu, không giữ tình yêu với nghệ thuật thì một năm thôi là đã xa rồi. Tôi phải nuôi niềm đam mê đó để trở lại", ông chia sẻ thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU