hút thuốc

Mất thính lực có thể là dấu hiệu ban đầu của nhiều bệnh lý, bao gồm cả chứng sa sút trí tuệ /// Ảnh minh họa: Shutterstock

5 nguy cơ gây mất trí nhớ bạn chưa từng nghe

0
Sa sút trí tuệ là một chứng rối loạn não tiến triển có thể ảnh hưởng đến nhận thức, khả năng phán đoán và cuối cùng là khả năng sống độc lập của một người.
Hút thuốc ảnh hưởng xấu đến tim /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những thói quen hằng ngày có thể dẫn đến đau tim

0
Nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim như tiền sử gia đình, một số bệnh liên quan. Nhưng quan trọng nhất là những thói quen hằng ngày mà chúng ta có thể kiểm soát, theo Eat This, Not That.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Hút thuốc thụ động làm tăng nguy cơ suy tim

0
Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Nicotine & Tobacco Research (tạm dịch: Nghiên cứu nicotine và thuốc lá) cảnh báo việc hút thuốc lá thụ động (tức chỉ hít khói thuốc từ người khác mà không hút trực tiếp) có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng suy tim, chuyên trang MedicineNet đưa tin.
Lười vận động là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe suy giảm /// SHUTTERSTOCK

Sức khỏe người hiện đại đang kém hơn thế hệ trước

1
Dù y học đã có những bước phát triển nhảy vọt trong thế kỷ này, nhưng sức khỏe của các thế hệ gần đây đang suy giảm đáng kể so với thế hệ cha mẹ và ông bà của họ khi ở cùng độ tuổi, Hãng tin UPI dẫn kết quả nghiên cứu mới của Đại học bang Ohio (Mỹ) cho hay.
Vì sao Mỹ muốn cấm thuốc lá vị bạc hà?

Vì sao Mỹ muốn cấm thuốc lá vị bạc hà?

0
Cục Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hôm 29.4 đã đề xuất lệnh cấm thuốc lá vị bạc hà (menthol) và xì gà hương liệu ở Mỹ - đánh dấu chiến thắng cho các nhóm phản đối hút thuốc và các tổ chức quyền dân sự.
Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

4
Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.