Hút thuốc lá điện tử, nữ sinh 19 tuổi suýt chết, ảnh CT phổi 'toàn trắng'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ sinh 19 tuổi ở Mỹ đã suýt chết vì hút thuốc lá điện tử. Cô nhập viện trong tình trạng sốt đến 40 độ C. Xét nghiệm cho thấy mô ở nhiều vị trí trong phổi của cô đã bị phá hủy.

Phổi cô Claire Chung ở Mỹ đã bị tổn thương nghiêm trọng do dùng thuốc lá điện tử /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Phổi cô Claire Chung ở Mỹ đã bị tổn thương nghiêm trọng do dùng thuốc lá điện tử
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô Claire Chung sống ở thành phố Washington D.C (Mỹ). Trong suốt 3 tuần, cô bị sốt liên tục và nghĩ rằng có thể là do mình bị cảm, theo Daily Mail.

Do đó, cô đã mua các loại thuốc trị cảm thông thường để uống. Tuy nhiên, bệnh vẫn không thuyên giảm. Cô được đưa đến bệnh và chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt khi sốt đến 40 độ C.

Các bác sĩ đã thực hiện rất nhiều kiểm tra khác nhau cho cô Claire, kể cả xét nghiệm sốt rét và bệnh tự miễn. Thế nhưng, họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân khiến cô bị sốt cao đến vậy.

Cuối cùng, cô Claire được đưa đi chụp CT phổi. “Ảnh chụp CT cho kết quả cực kỳ đáng lo. Ảnh chụp phổi khỏe mạnh phải có màu đen. Trong khi ảnh CT phổi của tôi lại mờ toàn bộ và có màu trắng bao phủ cả 2 phổi”, cô Claire kể lại.

Bác sĩ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân khiến ảnh chụp CT phổi có màu trắng là do chất lỏng, máu, vi khuẩn hay nhiễm trùng gây ra. Do chưa biết rõ nguyên nhân nên bác sĩ cũng chưa thể điều trị hiệu quả.

Sau khi tiến hành nhiều xét nghiệm và nội soi phế quản, bác sĩ xác định cô Claire không bị nhiễm trùng hay viêm phổi. Mô phổi của cô bị phá hủy là do sử dụng thuốc lá điện tử. Không những vậy, phế quản của cô gái cũng bị viêm nặng.

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho cô Claire cho biết ông chưa từng thấy phổi của người 19 tuổi nào lại tổn thương nhiều đến thế. Tình trạng này có thể khiến cô gái tử vong. Nếu sống sót, những mô phổi bị tổn thương cũng sẽ để lại những vết sẹo vĩnh viễn.

Điều đáng sợ mà cô Claire tiết lộ về bệnh tình của mình là mọi thứ đến rất đột ngột mà không có dấu hiệu báo trước. Trước khi nhập viện, cô Claire chỉ bị sốt cao mà hoàn toàn không cảm thấy khó thở, ho, đau ngực hay bất kỳ vấn đề suy hô hấp nào.

Cô gái chia sẻ câu chuyện của mình với mong muốn cảnh báo mọi người không được chủ quan khi lạm dụng thuốc lá điện tử, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU