'Hustlers' - phim về vũ nữ thoát y bị cấm chiếu ở Malaysia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo The Wrap, bộ phim có sự góp mặt của Jennifer Lopez là Hustlers không được cấp phép chiếu ở Malaysia vì "chứa nhiều nội dung nhạy cảm".

Jennifer Lopez được khen ngợi về khả năng diễn xuất trong 'Hustlers' /// STXfilms
Jennifer Lopez được khen ngợi về khả năng diễn xuất trong 'Hustlers'
STXfilms

Hustlers, bộ phim 18+ về nghề gái nhảy được đón nhận nồng nhiệt trên quê hương (Mỹ) nhưng bị "khai tử" tại Malaysia vì "nội dung khiêu dâm". Giới yêu phim nước này khóc ròng khi đại diện công ty Square Box Pictures, đơn vị phụ trách phát hành Hustlers tại Malaysia thông báo trên Instagram: "Chúng tôi lấy làm tiếc thông báo đến mọi người bộ phim Hustlers không được chiếu ở Malaysia. Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc đến người hâm mộ tác phẩm, các đơn vị truyền thông và các đối tác liên quan". Trước thông tin bộ phim bị cấm chiếu, hãng chịu trách nhiệm phân phối tác phẩm ta thị trường là STXfilms không đưa ra bình luận gì.

Cơ quan kiểm duyệt phim của Malaysia cho rằng bộ phim "không thích hợp chiếu cho công chúng" vì có nhiều cảnh khỏa thân, nhảy gợi dục, chơi thuốc. Nếu như tác phẩm muốn được chiếu ở quốc gia này, nó sẽ bị cắt rất nhiều và gần như không còn lại gì.

Cơ quan kiểm duyệt phim của Malaysia sẽ cho phép chiếu tác phẩm với điều kiện cắt gần hết cảnh không phù hợp như họ đã chỉ ra. Ảnh: STXfilms.

Cơ quan kiểm duyệt phim của Malaysia sẽ cho phép chiếu tác phẩm với điều kiện cắt gần hết cảnh không phù hợp như họ đã chỉ ra

STXfilms

Được chuyển thể từ một bài báo Mỹ phanh phui góc tối về gái mại dâm và đại gia hồi năm 2015, bộ phim Hustlers của đạo diễn Lorene Scafaria làm nức lòng người hâm mộ Mỹ. Phim quy tụ dàn sao nổi tiếng như Jennifer Lopez, Constance Wu, Cardi B... Trong phim, Jennifer Lopez vào vai má mì Ramona chuyên đào tạo gái nhảy để kiếm tiền, trong đó có Destiny (Constance Wu đóng). Phim được lòng giới phê bình, được chấm 88% trên Rotten Tomatoes, đồng thời thu về trên 55 triệu USD doanh thu toàn cầu sau hơn một tuần ra mắt (kinh phí chỉ 20 triệu USD).

Malaysia nổi tiếng với chính sách duyệt phim gắt gao. Phim về huyền thoại âm nhạc Elton John là Rocketman ra mắt năm nay bị cắt những cảnh ái ân đồng tính. Trước đó, bộ phim làm lại của Disney là Beauty and the Beast xém bị cắt một số cảnh cũng làm về đồng tính. Chung số phận bị cấm chiếu ở nước này là những tác phẩm "nặng đô" như Fifty Shades of Grey, Bruno Wolf of Wall Street.

Theo BBC, tác phẩm của đạo diễn Lorene Scafaria vẫn được chiếu ở Nga, song bị cắt nhiều cảnh gợi dục liều cao. Nhưng nó bị khai tử ngay lập tức ở Ai Cập, Cook Islands và Samoa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU