hương vị

Quán phở gà còn lại của đường Hiền Vương cũ (nay là Võ Thị Sáu)
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Phở gà Sài Gòn

0
Bên cạnh mì ăn liền, phở bò ăn liền, đã có hãng sản xuất cả phở gà ăn liền. Vậy mà hà cớ gì khi nói đến phở người ta chỉ mặc định là phở bò? Có thiệt thòi cho phở gà lắm không?
Nửa thế kỷ một hương vị cháo lòng

Nửa thế kỷ một hương vị cháo lòng

0
Món cháo lòng Cô Ba Đa Kao đã qúa quen thuộc với thực khách Sài Gòn gần nửa thế kỷ nay. Từng ấy năm tháng trôi qua, dù công thức được truyền từ thế hệ này sang thế khác khác nhưng món cháo lòng cô Ba vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng của mình. 
Nguyên liệu làm món cá ngân chỉ nấu canh chua ngọt /// Ảnh: Thanh Ly

Rộn ràng mùa cá ngân chỉ bãi ngang

0
Ngày cuối xuân đầu hạ nắng hanh vàng, trời yên biển lặng, từng chuyến biển bãi ngang của người dân làng chài quê tôi rộn ràng tiếng cười.
Ăn ớt giúp ích cho sức khỏe nhưng không nên ăn quá nhiều /// Shutterstock

Ớt cay nóng có tốt cho sức khỏe?

0
Những thực phẩm cay đã phổ biến qua nhiều năm. Ớt cay được sử dụng trong các loại món ăn để mang lại hương vị cho những người thích ăn cay.
Nguyên liệu và món gỏi cá hố /// Ảnh: Thanh Ly

Lai rai gỏi cá hố

0
Ở vùng biển Quảng Nam, thi thoảng ngư dân lại đánh bắt được nhiều luồng cá hố. Sau những ngày lênh đênh trên biển, nơi bến cá lại rộn rã tiếng nói cười, ngư dân vui mừng đưa từng thúng cá hố vào bờ.
 /// Ảnh: Mỹ Liên

Rau dớn xào tỏi

4
Rau dớn thuộc họ quyết nhỏ hơn cây dương xỉ, mọc nhiều ở gần khe suối, dưới những tán lá to, nơi ẩm thấp. Đó là quà tặng mà thiên nhiên ưu ái cho đại ngàn.
Hương vị thời thơ ấu

Hương vị thời thơ ấu

1
Mới đầu, tiếng kéo lắt xắt của người bán gỏi đu đủ không làm tôi chú ý lắm. Nhưng khi âm thanh ấy bắt đầu xa dần thì tôi bỗng… thèm và chạy theo gọi với lại.
Hương vị quê hương: Cá lưới bén

Hương vị quê hương: Cá lưới bén

0
Ở những xóm chài dọc bờ biển Quảng Ngãi, tấm lưới bén là phương tiện “kiếm cơm” của những ngư dân... bán chuyên nghiệp.
Cua đồng kho củ sắn

Cua đồng kho củ sắn

0
Đó là món ăn đã xa tít mù tăm. Chiều nay về quê, đi qua cánh đồng làng, thấy lơ thơ mấy con cua đang bò bên mép ruộng. Hương vị nồi cua đồng kho với củ sắn (người Bắc gọi là củ đậu) ngày xưa ùa về. Tôi với thằng cháu xắn quần lội xuống ngay.