hương vị quê hương

Cá bống nướng ăn cùng xoài xanh và muối ớt /// Trang Thy

Ngọt thơm cá bống nướng

0
Bạn mang đến cho mớ cá bống tượng với lời dặn: “Cá vừa bắt trên hồ An Thọ. Nướng rồi ăn kèm muối ớt và xoài xanh nhé!”.
Món dồi dê nướng /// Trần Cao Duyên

Hương vị quê hương: Nghe chồng thưởng thức thịt dê...

1
Phố khuya. Đường Nguyễn Tự Tân (TP.Quảng Ngãi) lặng ngắt. Khuya thì lặng là tất nhiên. Vậy mà chúng tôi bụng sôi lên vì đói. Gần trăm cây số đường tiễn một người bạn đi xa, có ai kịp ăn uống gì.
Cá mẻ lò nướng lá lốt trên vỉ  /// Thanh Ly

Hương vị quê hương: Xiêu lòng cá mẻ lò nướng lá lốt

0
Để cho xiêu lòng xiêu dạ nhất hãy thử cá mẻ lò nướng lá lốt. Làm món này không thể thiếu lá lốt và nghệ tươi. Người ta thường để nguyên con và dùng dao khứa trên thân cá để gia vị ngấm vào từng thớ thịt.
Ốc vú nàng ///  Trần Cao Duyên

Hương vị quê hương: Ăn ốc vú nàng, xin chàng cứ... bốc

0
Dân vùng biển không ai ngạc nhiên khi nghe hai tiếng “vú nàng”, bởi họ quá rành loại ốc có cái tên độc đáo này. Nhưng với khách xa, đây là loại ốc... gây sốc vì đạt cả 3 tiêu chí: gợi hình, gợi tình và gợi cảm.
Chình bọc trên vỉ nướng /// Mỹ Tuyết

Về Phú Yên ăn cá... giấu đầu lòi đuôi

2
Chình bọc là cách gọi quen thuộc của ngư dân vùng biển tỉnh Phú Yên. Ở các địa phương khác, loại cá này còn được gọi là cá ninja, cá... giấu đầu lòi đuôi.
Xôi gấc món ăn đầu năm thắm sắc. /// Ảnh: Thanh Ly

Dẻo thơm xôi gấc

2
Ở quê tôi, ăn xôi gấc đầu năm trở thành thói quen của nhiều gia đình. Xôi gấc vốn có màu đỏ tự nhiên của đất trời - màu của hạnh phúc, màu thắm của sắc xuân, tạo sự dung hòa, thuận lợi cho năm mới.

Tin đọc nhiều