hương vị quê hương

Hàu hấp gừng	 /// Ngô Mã Thiên

Hương vị quê hương: Hàu hấp gừng

0
Đến đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên) không chỉ ngắm danh thắng cấp quốc gia mà còn được thưởng thức các món ăn thủy sản nổi danh ven đầm như: sò huyết, tôm, cua, cá… trong đó ngon nhất là các món chế biến từ hàu.
Món cà cuống chiên giòn.

Cà cuống, món ăn nhớ mãi

2
Hàng chục năm qua, cà cuống, một loại đặc sản khu vực ĐBSCL tưởng đã bị “tuyệt chủng”, nhưng 3 năm trở lại đây bỗng dưng có mặt ở miền Tây với số lượng ngày càng nhiều.
Cua đồng xốt me chua, cay, ngọt, béo, giòn, thơm. /// Thiên Lộc

Độc đáo cua đồng 6 món

0
Cua đồng biến tấu thành 6 món ngon hấp dẫn, phổ biến nhất là: cua rang me, cua non xốt me, cua hấp cách thủy, cua nướng, cua non tẩm ướp chiên giòn, càng cua rang me. 
Sò điệp ở vùng biển Quảng Nam /// Quang Viên

Ăn sò điệp 'áo 2 mảnh 2 màu'

0
Nghe bạn rủ ra bãi tắm ăn sò điệp “mặc áo hai mảnh, hai màu”, tôi nghĩ ông bạn cà khịa. Đầu óc “phàm tục” của tôi suy diễn chắc là hắn nói đến các nàng mặc áo tắm hai mảnh.
Cá chuồn thính /// Trần Cao Duyên

Cá chuồn thính ấm ngày mưa lạnh

0
Những ngày này miền Trung mù mịt giữa màn mưa. Thằng em thành phố nhắn tin: “Nhớ mùa mưa cũ, mẹ chưng cá chuồn thính ăn với cơm nóng ngon ơi là ngon”.
Bụp giấm thuộc loại cây cỏ bụi, hoa màu đỏ tía  /// Ảnh: Thanh Ly

Chua ngọt vị bụp giấm quê nhà

0
Cậu xa quê dễ chừng cũng đã mười mấy mùa bụp giấm. Từ ngày ngoại mất, ba bốn năm một lần, cậu chọn đúng mùa bụp giấm để đáp chuyến bay dài về thăm quê.
Củ ấu luộc đong đầy ký ức tuổi thơ /// Văn Hoàng

Một thời quà vặt củ ấu

1
Những củ ấu nho nhỏ, màu đen xù xì, có hai sừng cong nhọn như sừng trâu vốn là người bạn thuở thiếu thời của đám trẻ thế hệ 8X chúng tôi.
Món cá bống dừa kho tộ với nước dừa Bến Tre /// Tô Phục Hưng

Nhớ món cá bống dừa Bến Tre

1
Cứ mỗi khi có dịp được nghỉ vài ngày, mấy đứa con tôi nằng nặc đòi về quê nội miệt Bến Tre để thưởng thức món cá bống dừa kho tộ với nước dừa tươi. 
Món ruột dắt trộn khổ qua	 /// Trang Thy

Ngọt đắng dắt trộn khổ qua

1
Khổ qua luộc sơ trong nước giờ đắng dịu hòa cùng vị ngọt của ruột dắt và đường quyện với vị cay của ớt lẫn vị mặn từ mắm thấm vào từng tế bào vị giác. 
Rau nghệ được ví là “hoa hậu” của các loại rau
 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Có nỗi nhớ mang tên... rau nghệ

0
Ở hầu hết các làng quê Quảng Ngãi, cứ mười người “lỡ” ăn rau nghệ thì hết... chín người rưỡi nhớ thầm khi mùa rau nghệ ra đi.
Trẻ em đùa với cá chép trên ruộng thang ngày mùa /// Nguyễn Đình

Lên ruộng thang mơ màng con cá chép

0
Con cá chép tròn lẳn, chắc nịch như đọt măng rừng, miếng cắn ngập răng xuyên qua giòn tan của lớp da, chạm vào béo ngậy của tầng thịt, cơ man là đã. “Tội vạ” của món ngon ấy, Hoàng Su Phì gọi tên con chép ruộng.
Món măng xào lươn	 /// Ảnh: Thanh Ly

Măng xào lươn ngày trở mưa

1
Từ trong chái bếp quen thuộc, mùi hương thoang thoảng của măng xào lươn đồng rất đỗi thân thương như xóa hết mọi mệt mỏi sau một chặng đường dài về thăm má.

Tin đọc nhiều